Bảo Yến: Ca sĩ giờ hát nhạc xưa quá tệ!

Bảo Yến: Ca sĩ giờ hát nhạc xưa quá tệ! - Ảnh 1.

Ca sĩ Bảo Yến cho biết rất háo hức với những tác phẩm về nơi mà chị yêu mến

Theo danh ca Bảo Yến, cuộc sống của chị lúc này chỉ có kinh kệ, không lo lắng hay vướng bận gì nữa. Nhưng, có một thứ chị không thể buông là âm nhạc. Chị vẫn đi hát vì những lời mời hấp dẫn từ người quen nhưng không phải tiền nhiều, thù lao cao mà vì sức hút của ánh đèn sân khấu, của âm nhạc. Với chị, mọi thứ khi đã trở thành nghiệp thì sẽ chẳng bao giờ bỏ được. Khi đứng trên sân khấu, chị thấy mình đang sống ở thiên đường. Mọi ưu tư, phiền muộn như bay biến. Và hơn hết, chị thấy cuộc sống của mình thăng hoa và tự do, được là chính mình.

Bảo Yến: Ca sĩ giờ hát nhạc xưa quá tệ! - Ảnh 2.

Ca sĩ Báo Yến

Chính vì tình yêu vô tận dành cho âm nhạc nên đôi khi Bảo Yến thấy buồn khi nghe nhiều ca sĩ thời nay hát nhạc xưa. "Nhạc xưa là nhạc xưa, nhạc trẻ là nhạc trẻ, kịch là kịch còn cải lương là cải lương. Bây giờ, người ta gom hết vào một chỗ. Tôi xem mà ngán ngẩm. Ca sĩ giờ đua nhau hát nhạc xưa, mà ít thấy giọng ca nào hát ra được đúng tinh thần bài hát. Không nỉ non sầu thảm thì gào thét khủng khiếp", chị nhận xét. 

Về nguyện vọng của mình với âm nhạc, Bảo Yến nói: "Nếu đài truyền hình tuyển dụng tôi làm biên tập viên chương trình, tôi sẽ mang lại những chương trình biểu diễn như ngày xưa. Tôi vốn khó tính nên khó chấp nhận được chuyện pha trộn đủ thứ vào một chương trình".

Dù vậy, ca sĩ Bảo Yến thấy nhạc Việt hiện nay có một mảng đang phát triển rất tốt là nhạc trẻ. Chị cho rằng nhiều giọng ca trẻ hiện hát khá hay, chuyển tải đúng tinh thần âm nhạc của thời đại. 

Tin - ảnh: Thùy Trang