Thêm một gia đình báo con trai mất tích khi trên đường sang Anh

Sáng 29-10, ông Nguyễn Văn Lào, Chủ tịch UBND xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) xác nhận địa phương vừa nhận đơn trình báo của một gia đình có người thân mất tích khi sang Anh làm việc, nghi liên quan đến vụ 39 người thiệt mạng trong thùng container xảy ra tại quốc gia này.

Theo đó, ngày 28-10, gia đình ông N.X.G (SN 1964, trú thôn Thanh Khê) đã trình báo lên UBND xã Thanh Trạch về việc con trai ông là anh N.N.H (32 tuổi) mất liên lạc gần 10 ngày nay.

Thêm một gia đình báo con trai mất tích khi trên đường sang Anh - Ảnh 1.

Nhiều người thân, bạn bè đển hỏi thăm gia đình anh H. sau khi nghe tin mất liên lạc với gia đình

Theo ông G., tháng 7 vừa rồi, con trai ông rời quê hương sang Nga theo diện xuất khẩu lao động (XKLĐ) để làm công nhân. Tại Nga, một người bạn H. đã rủ anh này sang Pháp với mục đích qua Anh để kiếm việc làm, nhằm tăng thu nhập.

Sự việc này đã được anh H. báo về gia đình. Từ ngày 15 đến ngày 21-10, khi đang ở Pháp, anh H. thường xuyên liên lạc về gia đình. Tuy nhiên, sau cuộc điện thoại và tin nhắn cuối cùng vào 9 giờ 10 phút ngày 22-10 đến nay, anh H. không có bất cứ liên lạc gì nữa.

"Khi đọc báo gia đình tui có nghe nói vụ 39 người chết trên thùng container đông lạnh khi đang trên đường vào Anh nên rất lo lắng. Giờ cũng không còn cách nào liên lạc với con trai nên không biết thế nào, chỉ mong sao con bình an" - ông G. buồn rầu.

Được biết, anh H. hiện có vợ và 2 con nhỏ, người vợ của anh là chị H.T. M. N. (24 tuổi) đang mang bầu sắp sinh. Trước đây anh H. và gia đình làm nghề đi biển, do cuộc sống bấp bênh nên anh đánh liều vay mượn tiền đi XKLĐ với mục đích đổi đời.

Hoàng Phúc