Cô gái 9X ở tù 3 lần, chưa đóng án phí tiếp tục trộm, cướp

Ngày 31-10, TAND TP Cần Thơ tiến hành xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hân (SN 1994; ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về 2 tội "Trộm cắp tài sản" và "Cướp giật tài sản".

Theo cáo trạng, Hân từng có 3 tiền án cùng về tội "Trộm cắp tài sản" và cả 3 lần chưa đóng án phí hình sự sơ thẩm. Sau khi chấp hành án xong, Hân tiếp tục phạm tội.

Vào tối 28-3, Hân đến công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều) để trộm cắp. Thấy chị B.H.T.T để điện thoại di động trong túi áo khoác, Hân lén lấy trộm đi bán được 1,8 triệu đồng.

Cô gái 9X ở tù 3 lần, chưa đóng án phí tiếp tục trộm, cướp - Ảnh 1.

Bị cáo Hân tại tòa

Chiều 27-4, Hân đang chạy xe máy thì thấy một người phụ nữ (quốc tịch Bỉ) đang đi xe đạp trên đường Mạc Thiên Tích và để túi xách trong giỏ xe nên Hân nảy sinh ý định cướp giật. Hân cho xe áp sát, giật lấy túi xách của người này, bên trong có một điện thoại di động và 2,25 triệu đồng. Hân bán điện thoại được 900.000 đồng.

Ngày 27-4, Công an quận Ninh Kiều tiến hành khám xét chỗ ở của Hân. Theo định giá, 2 chiếc điện thoại mà Hân trộm trị giá 3,7 triệu đồng. Trong thời gian bị cấm đi khỏi nơi cư trú, ngày 10-7, Hân tiếp tục trộm cắp tài sản của người khác, đã bị Công an quận Ninh Kiều khởi tố và đang điều tra, xử lý sau.

HĐXX nhận định, bị cáo liên tục phạm tội trộm cắp tài sản là thể hiện ý thức xem thường pháp luật, được tại ngoại chờ xét xử vẫn tiếp tục phạm tội. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, gia đình khó khăn, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng (Hân có 2 đứa con sinh năm 2018 và 2019) nên được tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt và tuyên án mức án 5 năm 6 tháng tù với 2 tội danh trên.

Tin-ảnh: C.Linh