Sau hút mỡ bụng, cô gái 28 tuổi hoảng loạn phát hiện mình đang mang thai

Sáng 1-11, Sở Y tế TP HCM cho biết đang cử các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh, kiểm tra đối với hai cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP liên quan đến việc thực hiện hút mỡ bụng cho người đã mang thai. Hai cơ sở này là Thẩm mỹ viện S.International (quận 1) và Bệnh viện Thẩm mỹ E.  (quận 10).

Người phụ nữ được hút mỡ bụng là chị N.A. (28 tuổi, ngụ Hà Nội). Trước đó, chị A. vào TP HCM để hút mỡ vùng bụng giúp cơ thể có eo thon. Sau khi đăng ký, đóng tiền (140 triệu đồng), chị được Thẩm mỹ viện S. International đưa qua Bệnh viện Thẩm mỹ E. để hút mỡ.

Tại đây sau khi được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu, chị được phẫu thuật hút mỡ bụng. Tuy nhiên, khi trở về nhà chị có biểu hiện mệt và đau nhiều ở vùng bụng, cơ thể bứt rứt, khó chịu nên đến một bệnh viện tại địa phương thăm khám.

Kết quả bất ngờ cho thấy chị đang mang thai 2 tháng. Rối trí về sự nguy hiểm cho bản thân mình và thai nhi, nữ bệnh nhân đã phản ánh sự việc đến cơ quan chức năng.

Sở Y tế TP HCM cho biết hiện toàn bộ hồ sơ bệnh án ca phẫu thuật hút mỡ bụng ca này đã được niêm phong để phục vụ cho công tác điều tra. Sở Y tế sẽ lập hội đồng chuyên môn để có kết luận cụ thể về vụ việc.

Nguyễn Thạnh