Bắt nữ giám đốc Công ty Angel Lina vẽ dự án "ma" ở TP HCM

Sáng 2-11, một nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết VKSND TP HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam của công an cùng cấp đối với bà Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1981), giám đốc Công ty Angel Lina, để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bắt nữ giám đốc Công ty Angel Lina vẽ dự án ma ở TP HCM - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung, giám đốc Công ty Angel Lina

Bắt nữ giám đốc Công ty Angel Lina vẽ dự án ma ở TP HCM - Ảnh 2.

Một khách hàng bức xúc bị công ty Angel Lina lừa đảo hàng tỉ đồng khi mua dự án ma

Công an cũng khám xét nhà riêng của bà Nhung và trụ sở công ty ở quận 1, quận 7 và quận Tân Bình.

Trước đó Báo Người Lao Động đăng tải bài viết "Tán gia bại sản vì bị lừa mua đất chờ giải tỏa".

Nội dung phản ánh hàng loạt khách hàng đã lọt bẫy các công ty bất động sản ở TP HCM vì góp vốn mua đất nền nằm trong diện quy hoạch, chờ giải tỏa. Trong đó, Công ty Angel Lina tự ý phân lô, bán nền các nền đất sở hữu Nhà nước, khu quy hoạch công viên cây xanh.

Khách hàng khi lọt bẫy rơi vào cảnh nợ nần và không biết ngày nhận lại số tiền đặt cọc. 

Công an TP HCM cho biết bà Nhung cho người tìm những lô đất trống rồi liên hệ với người đang sử dụng các lô đất này để đặt vấn đề chuyển nhượng. Từ đó, nhóm bà Nhung có thông tin làm bảng vẽ sơ đồ, phân lô sau đó rao bán giá rẻ hơn với các lô đất trong khu vực.

Chính bà Nhung cũng đại diện công ty ký hợp đồng góp vốn hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với những người đang sử dụng lô đất rồi lập vi bằng việc mua bán tay. Bà Nhung đưa vi bằng có dấu đỏ của Thừa phát lại cho khách hàng xem để lấy lòng tin.

Tuy nhiên, các lô đất bà Nhung phân lô bán nền đều là những lô đất nằm trong quy hoạch cây xanh, công trình công cộng, đất thuộc các dự án đang chờ bồi thường.

Đến thời điểm giao đất, nhiều người không nhận được lô đất như hợp đồng nên làm đơn tố cáo.

Phòng CSĐT về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP HCM cho biết đang mời hơn 33 trường hợp tố cáo Công ty Angel Lina lừa bán dự án "ma" lên làm việc để làm rõ. 

Thống kê sơ bộ, số tiền của người dân đã đặt cọc cho Công ty Angel Lina lên đến hơn 40 tỉ đồng.

L. Phong - Ph. Dũng