Chủ tịch Công ty nước mặt Sông Đuống: "Chúng tôi có công mà coi như tội đồ"

"Mức giá 10.246 đồng là do Hà Nội tạm tính để chúng tôi có điều kiện thực hiện vay ngân hàng. Thực tế chúng tôi đang bán buôn, đâu bán trực tiếp cho người dân. Chúng tôi bán 10.000 đồng cho công ty nước, công ty nước bán lại cho dân với giá bán bao nhiêu đó là chuyện của đơn vị bán lẻ!

Chủ tịch Công ty nước mặt Sông Đuống: Chúng tôi có công mà coi như tội đồ - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Kim Liên

TP Hà Nội mua giá hơn 10.000 đồng/m3, nếu bán cho người dân giá hơn 5.000 đồng/m3, Hà Nội phải bù cho người dân thì ở đây là người dân hưởng. Hà Nội tạm tính cho chúng tôi hơn 10.000 đồng/m3 là đã tính tất cả các chi phí, chỉ cho chúng tôi lợi nhuận chút ít để trả lãi cộng với vận hành nhà máy. Tuy nhiên, do chưa có kiểm toán nên Hà Nội đề nghị chúng tôi tạm nhận giá 7.700 đồng/m3 đến khi có quyết toán tổng mức đầu tư, nhưng thực tế hiện mới tạm thanh toán cho chúng tôi giá gần 3.000 đồng/m3.

Kinh doanh đương nhiên có lợi nhuận để duy trì công ty hoạt động. Khi Hà Nội định ra giá tạm tính 10.246 đồng, chúng tôi có lợi nhuận chứ không phải không có nhưng lợi nhuận vừa đủ để chúng tôi cảm thấy vui vẻ. Tôi cũng nói với lãnh đạo TP Hà Nội là do được mời gọi đầu tư, chúng tôi mới làm. Do đó, TP cần phải nói rõ để người dân không hiểu lầm Công ty CP nước mặt Sông Đuống, chúng tôi đang có công mà lại như là tội đồ".

(Bà ĐỖ THỊ KIM LIÊN - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AquaOne, chủ tịch HĐQT Công ty CP nước mặt Sông Đuống - trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 12-11).