Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Võ Văn Phuông, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, cho biết cuộc thi nhằm tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là đối với thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay. 

Cuộc thi tạo được sức lan tỏa, thu hút và là kênh thông tin hữu hiệu để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Sau gần 3 tháng tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 2 triệu lượt thí sinh trong cả nước tham gia; gần 20 triệu lượt người truy cập tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng VCNET. Đặc biệt, cuộc thi còn thu hút sự quan tâm, tham gia của bạn bè quốc tế như Lào, Campuchia...

Đến nay, ban tổ chức đã xác định được chủ nhân của 11 giải nhất; 22 giải nhì; 33 giải ba; 55 giải khuyến khích. Trong đó, TP HCM có 6 cá nhân đạt giải.

Tin, ảnh: Trường Hoàng