5 mẹ con bị ngộ độc thuốc trừ cỏ nghi do mâu thuẫn gia đình

Sáng 19-11, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ xác nhận đang điều trị cho 4 trẻ là anh em ruột trong một gia đình, gồm: T.H.Q.T (11 tuổi), T.H.Q.K (8 tuổi), T.H.N.H (6 tuổi) và T.H.N.T (2 tuổi; cùng ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) do ngộ độc thuốc trừ cỏ.

5 mẹ con ngộ độc thuốc trừ cỏ nghi do mâu thuẫn gia đình (Thực hiện: Ca Linh - Mỹ Uyên - Hải Lê)

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 57 phút ngày 16-11, cả 4 trẻ trên nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, gia đình cho biết các cháu bị ngộ độc thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium. Tình trạng các cháu thời điểm này vẫn còn tỉnh, sinh hiệu ổn. Bác sĩ đã xử lý bằng cách rửa dạ dày để loại bỏ chất độc, cho uống than hoạt giải độc và thuốc nhuận tràng.

5 mẹ con bị ngộ độc thuốc trừ cỏ nghi do mâu thuẫn gia đình - Ảnh 2.

Cháu H. đang được bác sĩ thăm khám

Hiện, tình trạng 4 cháu đã ổn định, đi lại, vui chơi bình thường. Tuy nhiên, còn phải nằm lại bệnh viện theo dõi 4 ngày nữa thì mới được xuất viện.

Một bác sĩ cho biết thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium ít độc với động vật máu nóng, độ độc đối với người thấp hơn so với các loại thuốc trừ cỏ khác nên khi 4 cháu trên uống phải và được rửa dạ dày kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo lời em Q.K, tối hôm xảy ra sự việc, mẹ em đã đưa ly bò húc cho 4 anh em uống nhưng thấy không ngọt như bình thường mà có vị đắng. Sau đó, 4 anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

5 mẹ con bị ngộ độc thuốc trừ cỏ nghi do mâu thuẫn gia đình - Ảnh 3.

Hiện các cháu đã ổn định nhưng vẫn còn nằm điều trị, theo dõi

Người nhà bệnh nhi cho biết thêm, chị H.T.Q.M (32 tuổi, mẹ ruột của 4 trẻ nói trên) đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cũng do ngộ độc thuốc trừ cỏ. Thời gian gần đây, giữa chị M. và chồng có xảy ra mâu thuẫn.

Vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Ca Linh - Video: Hải Lê - Mỹ Uyên