Màn đại chiến dựng tóc gáy giữa trăn và báo

Đoạn video quay cảnh trăn và báo đại chiến do đài NDTV đăng tải hôm 19-11. Vụ việc xảy ra tại khu bảo tồn Maasai Mara Triangle ở Kenya gần đây.

Ban đầu, cả trăn và báo đều rình một con linh dương gần đó trước khi con trăn quyết định tấn công con báo. Sau một hồi quần thảo, phần thắng thuộc về con báo.

Một trận chiến hiếm hoi giữa trăn và báo xảy ra tại khu bảo tồn Maasai Mara Triangle ở Kenya

Theo Daily Mail, con báo bị mất cảnh giác vào những phút đầu tiên, có thể do bị bất ngờ, nhưng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và phản đòn đối thủ. Trong một cảnh quay, con báo nhảy lên không trung khi con trăn cố gắng quấn lấy nó.

Màn đại chiến dựng tóc gáy giữa trăn và báo - Ảnh 2.

Một trận chiến hiếm hoi giữa trăn và báo xảy ra tại khu bảo tồn Maasai Mara Triangle ở Kenya. Ảnh: NDTV

Du khách tên Mike Welton, người mục kích trận chiến hiếm hoi kể trên, kể lại: "Tất cả chúng tôi tưởng tượng ra viễn cảnh con báo xinh đẹp bị giết chết. Những cú quấn và siết của con trăn thật khủng khiếp. Cuối cùng, con báo vẫn tìm cách cắn được vào đầu con trăn. Có lẽ đây là thời khắc gần với cái chết nhất mà con báo từng trải qua".

Anh Welton đến xem trận chiến sau khi nghe thấy tiếng động. Chàng trai 28 tuổi mô tả đó là một trận chiến hiếm thấy.

Hồi tháng 6, nhiếp ảnh gia Kayaker Martin Mueller cũng chụp được những bức ảnh một con trăn nuốt chửng một con cá sấu nước ngọt Úc. Tổ chức phi lợi nhuận GG Wildlife Rescue sau đó chia sẻ chúng lên trang Facebook của họ. Con trăn có chiều dài gần 4 m. 

Trước đó, đài Fox News cho biết vào tháng 5, một con trăn được nhìn thấy nuốt một con trăn lớn hơn nó nhưng không thể “nuốt trôi” nên cuối cùng phải nhả con mồi ra.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV, Daily Mail)