Sự thật bất ngờ về Công tử Bạc Liêu

Ngày 20-11, nằm trong các chuỗi sự kiện của Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chương trình biểu diễn một số giai thoại về "Công tử Bạc Liêu", nhân kỉ niệm 100 năm hình thành Khu Di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà Công tử Bạc Liêu (1919-2019).

Tái hiện lại giai thoại về Công tử Bạc Liêu

Buổi biểu diễn trong khoảng 25 phút, các đại biểu và khán giả được theo dõi các diễn viên tái hiện lại cảnh sinh hoạt đời thường của "Công tử Bạc Liêu" trong ngôi nhà của mình. Khi đó, "cậu Ba Huy" đi học ở bên Tây về, gia đình mời một số quan khách, trong đó có "Bạch Công tử" (Lê Công Phước), đến để chia vui. Trong buổi tiệc có sinh hoạt đờn ca tài tử và tổ chức cuộc thi sắc đẹp.

Sự thật bất ngờ về Công tử Bạc Liêu - Ảnh 2.

Nhà Công tử Bạc Liêu đã tròn 100 năm

Theo ông Ngô Quốc Khánh, Phó Giám đốc Nhà hát Cao Văn Lầu (tác giả kiêm đạo diễn chương trình này), cho biết nhiều người hay nghĩ "Công tử Bạc Liêu" thường là ăn chơi, xa hoa. Tuy nhiên, ông cũng có nhiều nghĩa cử rất cao đẹp như: xé giấy nợ cho tá điền, tổ chức cuộc thi sắc đẹp tại đất Bàu Sàng vào khoảng năm 1931, 1932. Đó cũng là lần đầu tiên tại xứ Nam Kỳ tổ chức cuộc thi sắc đẹp và cũng là tiền đề cho cuộc thi hoa hậu ngày nay.

Sự thật bất ngờ về Công tử Bạc Liêu - Ảnh 3.
Sự thật bất ngờ về Công tử Bạc Liêu - Ảnh 4.
Sự thật bất ngờ về Công tử Bạc Liêu - Ảnh 5.
Sự thật bất ngờ về Công tử Bạc Liêu - Ảnh 6.
Sự thật bất ngờ về Công tử Bạc Liêu - Ảnh 7.
Sự thật bất ngờ về Công tử Bạc Liêu - Ảnh 8.
Sự thật bất ngờ về Công tử Bạc Liêu - Ảnh 9.
Sự thật bất ngờ về Công tử Bạc Liêu - Ảnh 10.

Tái hiện lại sinh hoạt trong ngôi nhà của Công tử Bạc Liêu

Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 – gắn với sự kiện 100 năm ra đời bản "Dạ cổ hoài lang" và 100 năm hình thành Khu Di tích kiến trúc nghệ thuật "Nhà Công tử Bạc Liêu", nhằm tôn vinh và tri ân các thế hệ nghệ nhân, nghệ sĩ đã có những đóng góp to lớn cho nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nghệ thuật cải lương.

Sự thật bất ngờ về Công tử Bạc Liêu - Ảnh 11.
Sự thật bất ngờ về Công tử Bạc Liêu - Ảnh 12.
Sự thật bất ngờ về Công tử Bạc Liêu - Ảnh 13.

Rất đông khán giả theo dõi cảnh tái hiện giai thoại về Công tử Bạc Liêu

Sự kiện này diễn ra từ ngày 19 đến 22-11.

Tin- ảnh - video:PHÚC NGUYÊN