Hoa hậu kiêm “bạn gái tin đồn” của tổng thống Belarus thành nghị sĩ

Theo báo The Sun, Vasilevich đăng quang hoa hậu Belarus vào tháng 5-2018. Cô gái 22 tuổi thường được nhìn thấy xuất hiện trước công chúng cùng với Tổng thống Alexander Lukashenko, 65 tuổi, kể từ khi trở thành nữ hoàng sắc đẹp.

Ông Lukashenko đã cầm quyền từ năm 1994. Các chính trị gia đối lập bị trừng phạt nặng nề vì tổ chức các cuộc biểu tình chống lại chế độ của ông Lukashenko.

Kết quả công bố đầu tuần này cho thấy không một ứng cử viên phe đối lập nào giành được ghế trong cuộc bầu cử quốc hội tại Belarus. Trong khi đó, Vasilevich đắc cử dù không có kinh nghiệm.

“Bạn gái tin đồn” của tổng thống Belarus trở thành nghị sĩ - Ảnh 1.

Hoa hậu Belarus đi cùng ông Lukashenko trong nhiều sự kiện. Ảnh: The Sun

Thời gian gần đây, hoa hậu Belarus đi cùng ông Lukashenko trong nhiều sự kiện, bao gồm tham dự các trận đấu khúc côn cầu trên băng, lễ hội nghệ thuật quốc gia và World Cup 2018 tại Moscow – Nga.

Cặp đôi chênh nhau 43 tuổi cũng được nhìn thấy khiêu vũ tại một sự kiện năm mới ở thủ đô Minsk, phát trên kênh truyền hình nhà nước Belarus.

Ngoài ra, ông Lukashenko đã đích thân tới xem Vasilevich chuẩn bị tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018, nơi cô giành vị trí thứ ba. Vasilevich còn được trao huy chương vì đóng góp "có ý nghĩa" của mình cho văn hóa và từ thiện.

“Bạn gái tin đồn” của tổng thống Belarus trở thành nghị sĩ - Ảnh 2.

Maria Vasilevich. Ảnh: The Sun

Phạm Nghĩa (Theo The Sun)