Liên quan đến chủ quyền là máu là thịt của người Việt Nam!

Dư luận đang bất bình với tình trạng GoViet không chỉ gặp sự cố không hiển thị tên "Hoàng Sa" và "Trường Sa" trên ứng dụng của hãng xe công nghệ này, mà còn liên quan đến cả bản đồ, khi 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam cũng mất dạng trên bản đồ của app GoViet.

Mặc dù đại diện GoViet, đã lên tiếng cho rằng do lỗi kỹ thuật, những sai sót này sẽ hiển thị đầy đủ trong thời gian sớm nhất. Tuy vậy "lời lên tiếng" này vẫn không làm nguôi sự giận dữ của nhiều bạn đọc. Cụ thể bạn đọc "Paul" nhấn mạnh "Đừng đùa với người Việt chúng tôi, liên quan đến chủ quyền đó là máu là thịt của người Việt Nam. Không phải làm "bừa", rồi xin lỗi là xong đâu".

Liên quan đến chủ quyền là máu là thịt của người Việt Nam! - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn giữa tài xế và khách hàng qua ứng dụng Go-Viet, nhưng không hiển thị được tên Trường Sa, Hoàng Sa.

Bạn đọc Trần Bình Trọng cũng bức xúc nêu ý kiến "Cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân sử dụng phần mềm vi phạm pháp luật Việt Nam".

Nhiều bạn đọc đã phân tích: Hoàn toàn không phải vô tình khi bổng nhiên trong thời gian gần đây, rất nhiều sự việc "có vẻ có cùng chủ đích" đã liên tiếp xảy ra như "đường lưỡi bò" đồng loạt xuất hiện trên nhiều sản phẩm khi tham gia thị trường Việt Nam; bây giờ lại là sự cố Hoàng Sa, Trường Sa của GoViet, chưa kể vụ nhà thiết kế Trung Quốc "nhận vơ" áo dài Việt Nam vẫn còn đang nóng hổi dư luận.

Bạn đọc Lý Lèo bình luận: Chờ xem GoViet xử lý vụ này ra sao, nếu không thỏa đáng thì mọi người sẽ nói câu giã từ GoViet thôi.

Ở một góc nhìn rộng hơn, nhiều bạn đọc cho rằng: Quả thật là đủ chiêu trò, mọi người dân Việt Nam cần phải hết sức cảnh giác. Cơ quan chức năng nên có đợt tổng kiểm tra rà soát tất cả các sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến bản đồ Việt Nam, và xử lý thật nghiêm khắc với những vi phạm.

Hiếu Trung