Đụng phải chân vịt tàu cao tốc, khách du lịch chết thảm

Hãng tin DPA đưa tin sự việc đau lòng xảy ra tại hòn đảo lớn nhất và cũng là điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan vào ngày 22-11. Trung tá cảnh sát Sompong Julruang cho biết nạn nhân là một người đàn ông 63 tuổi tên Helmut Prock.  

Theo lời ông Julruang, ông Prock đã bơi ra khỏi khu vực được kiểm soát trên bãi biển Kamala khoảng 50-60 m vào lúc 16 giờ (giờ địa phương) để ngắm san hô. "Người lái tàu đang quay vào bờ và không nhìn thấy người đàn ông bơi gần đó" - ông Julruang nói thêm. 

Cảnh sát cho biết nạn nhân bị nhiều vết cắt sâu trên tay trái và gối trái vì đụng vào chân vịt tàu cao tốc. Ông Prock được đưa đến bệnh viện Patong nhưng không qua khỏi vì vết thương quá nặng. 

Đụng phải chân vịt tàu cao tốc, khách du lịch chết thảm - Ảnh 1.

Những chiếc du thuyền neo đậu gần bãi biển Kamala, nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Achadtaya Chuenniran

Được biết, vị khách du lịch xấu số chỉ mới đến đảo Phuket được 1 ngày thì thảm kịch xảy ra. Đại sứ quán Đức đã nhận được thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng trên. 

Về phần người lái tàu, ông này bị cáo buộc tội danh bất cẩn làm chết người. Nếu bị kết án, ông có thể phải ngồi tù đến 10 năm và nộp phạt 20.000 baht (khoảng 15,3 triệu VNĐ).

Bảo Hạnh (Theo DPA, Bangkok Post)