Kết thúc đề cử Giải Mai Vàng 2019, kiểm phiếu chọn tốp 5

Sau gần 2 tháng diễn ra vòng đề cử, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 đã nhận được rất nhiều phiếu đề cử của bạn đọc đề cử cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12-2018 đến hết tháng 11-2019) mà mình yêu thích. Ban Tổ chức sẽ căn cứ trên lượng phiếu này để xác định lượng phiếu hợp lệ, từ đó sẽ cho ra kết quả đề cử.

Ban Tổ chức căn cứ thực tế số phiếu đề cử hợp lệ của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục nào tiếp tục được vào vòng bầu chọn; nghệ sĩ, tác phẩm nào được vào tốp 5 vòng bầu chọn, trong mỗi hạng mục, sau khi được Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 25 thông qua. Hội đồng Nghệ thuật do Tổng Biên tập Báo Người Lao Động quyết định thành lập, gồm những thành viên là các nghệ sĩ tên tuổi đầu ngành, các nhà chuyên môn uy tín.

Kết thúc đề cử Giải Mai Vàng 2019, kiểm phiếu chọn tốp 5 - Ảnh 1.

Trao giải Tốp 10 nghệ sĩ và Tốp 3 tác phẩm của năm tại lễ trao Giải Mai Vàng 2018. Ảnh: TẤN THẠNH

15 hạng mục đề cử: Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm, không tính nhạc ngoại lời Việt) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất có thể thay đổi, ít hơn hoặc nhiều hơn trong vòng bầu chọn, Ban Tổ chức sẽ quyết định sau khi có kết quả đề cử của bạn đọc.

Kết quả đề cử sẽ được công bố vào ngày 6-12. Vòng bầu chọn sẽ bắt đầu từ ngày 7 đến hết 26-12 (20 ngày), Ban Tổ chức mong bạn đọc nhiệt tình tham gia!

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Kết thúc đề cử Giải Mai Vàng 2019, kiểm phiếu chọn tốp 5 - Ảnh 2.
Ban Tổ chức