Chính quyền lập chốt chặn thi công sai phạm tại dự án biệt thư Ocean View Nha Trang

Theo đó, lực lượng chức năng thực hiện việc chốt chặn 24/24, với 2 ca. Mỗi ca gồm 6 người có đủ cán bộ Phòng Quản lý đô thị Nha Trang, cán bộ địa chính phường, công an phường, bảo vệ dân phố và thanh niên xung kích. UBND phường tạm ứng ngân sách địa phương để thực hiện việc chốt chặn.

Ghi nhận của phóng viên, tại dự án Ocean View vẫn còn nhiều công nhân làm việc tại dự án. Nhiều tòa nhà biệt thự, cao tầng vẫn tập kết vật liệu xây dựng. Các công trình sai phạm tại dự án vẫn có đủ hệ thống điện, nước vẫn đang được cấp đến công trình.

Chính quyền lập chốt chặn thi công sai phạm tại dự án biệt thư Ocean View Nha Trang - Ảnh 1.

Can bộ chốt chặn (bên phải) phía trước đường vào Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang

Trước đó, ngày 5-7, Báo Người Lao Động có bài viết "Cưỡng chế nhà thì dễ, biệt thự... bó tay" phản ánh về tình trạng xây dựng sai quy hoạch ở dự án KBT Ocean View, trong khi đó UBND TP Nha Trang cưỡng chế hơn 150 căn nhà xây dựng trái phép của người dân.

Bài viết nêu rõ, Dự án Ocean View Nha Trang có diện tích dự án là 7,28 ha với 69 lô biệt thự, mật độ xây dựng 40-60%, được xây từ 1 đến 3 tầng. Tuy nhiên, KBT Ocean View có 37 lô đã xây dựng xong nhưng chỉ có 8 lô xây đúng quy hoạch, 16 lô xây dựng sai quy hoạch, 13 lô chưa kiểm tra được vì không có chủ nhà.

Chính quyền lập chốt chặn thi công sai phạm tại dự án biệt thư Ocean View Nha Trang - Ảnh 2.
Chính quyền lập chốt chặn thi công sai phạm tại dự án biệt thư Ocean View Nha Trang - Ảnh 3.

Quy hoạch 1-3 tầng, mật độ 40-60% nhưng hàng loạt biệt thự xây dựng 4-8 tầng, mật độ 100%

Do chủ đầu tư bị khởi tố vì tội lừa đảo, cơ quan chức năng và địa phương đã buông lỏng quản lý, nên đã để xảy ra 13 công trình xây dựng từ 4-8 tầng, biến khu biệt thự thành tổ hợp nhiều nhà cao tầng, đón khách lưu trú, khách sạn; 9 công trình xây 3 tầng và 1 tầng mái.

Chính quyền lập chốt chặn thi công sai phạm tại dự án biệt thư Ocean View Nha Trang - Ảnh 4.

Xây dựng khách sạn

Cuối tháng 8-2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định "cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả" đối với 13 công trình xây dựng vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang.

Đến nay, sau gần 3 tháng nhận được quyết định, chủ đầu tư 13 công trình vi phạm chưa thực hiện việc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm.

Tin, ảnh: Kỳ Nam