Vụ 7 phụ nữ đòi lại 400 triệu tiền làm đẹp: Phạt thẩm mỹ viện 90 triệu đồng

Ngày 26-11, UBND TP Đà Nẵng cho biết ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối thẩm mỹ viện Gang Nam Spa, đường Lý Tự Trọng, quận Hải Châu. Người đại diện kinh doanh thẩm mỹ viện này là bà Nguyễn Hà Giang (SN 1990; trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 

Theo quyết định xử phạt, thẩm mỹ viện này đã vi phạm 4 quy định gồm: không có chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; quảng cáo không thể hiện bằng tiếng Việt; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh không đúng giấy phép; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh nhưng không có giấy phép. Với các vi phạm trên, cơ sở này bị xử phạt tổng số tiền 90 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh trong thời gian 9 tháng.

Vụ 7 phụ nữ đòi lại 400 triệu tiền làm đẹp: Phạt thẩm mỹ viện 90 triệu đồng - Ảnh 1.

Thẩm mỹ viện quốc tế Gang Nam bị đình chỉ hoạt động 9 tháng

Trước đó, chiều 11-9, nhóm gồm 7 phụ nữ đã đến thẩm mỹ viện Gang Nam Spa để đòi lại tiền làm đẹp. Theo nhóm người này, họ đã góp 400 triệu đồng mua các gói dịch vụ làm đẹp tại đây nhưng không hiệu quả. 

Các dịch vụ mà 7 phụ nữ trên đăng ký làm đẹp tại thẩm mỹ viện này gồm: nâng ngực, làm gọn vòng eo, làm trắng da... Tuy nhiên, sau khi liệu trình kết thúc vẫn không thấy kết quả nên họ rủ nhau kéo đến đòi lại tiền. 

Tại buổi làm việc với công an sau đó, người đại diện cơ sở không xuất trình được giấy phép hoạt động và không có đại diện pháp nhân. Lực lượng chức năng còn phát hiện bên trong thẩm mỹ viện có nhiều mặt hàng thuốc, dung dịch làm đẹp không có nhãn mác, nguồn gốc.

B.Vân