Ấn tượng đẹp từ U22 Việt Nam

Sáng 29-11, trong lúc đang huấn luyện cho nhóm cầu thủ dự bị ở trận thắng U22 Lào 6-1, HLV Park Hang-seo bất ngờ phát hiện cả đội Lào đang tiến vào góc sân để chuẩn bị tập luyện ngay sau đó. Nhìn vào đồng hồ, thầy Park phát hiện buổi tập của U22 Việt Nam vẫn còn 20 phút nên ông lập tức đề nghị nhân viên quản lý sân ra mời U22 Lào vào khu vực lều để không làm gián đoạn buổi tập. Sau đó khoảng 10 phút, sau khi các cầu thủ U22 Việt Nam dồn sang một phần sân để tập luyện, HLV Park Hang-seo đã trực tiếp đề nghị HLV Sundramoorthy của U22 Lào cho phép các cầu thủ đội bạn được vào tập luyện ở nửa sân còn lại.

Ấn tượng đẹp từ U22 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp Ảnh: QUANG LIÊM

Đây là điều khiến giới truyền thông khá bất ngờ bởi thầy Park nổi tiếng là người nghiêm nghị, ít phá lệ làm ảnh hưởng đến buổi tập của học trò. Bản thân HLV trưởng U22 Lào cũng cảm thấy bất ngờ và ông ra hiệu cảm ơn sự tử tế của đồng nghiệp người Hàn Quốc. Trước đó, trong buổi họp báo trước giải, cũng chính HLV Park Hang-seo đã yêu cầu ban tổ chức buổi họp cũng như báo chí phải công bằng trong phần hỏi đáp, thay vì chỉ dồn hết câu hỏi cho ông, HLV trưởng U22 Thái Lan và Indonesia thì cũng phải hỏi cả HLV Lào và Brunei. Hành động đó của HLV Park Hang-seo đã khiến các đồng nghiệp cảm tình.

Không chỉ thầy Park, các thành viên U22 Việt Nam cũng biết để lại hình ảnh thân thiện, ấn tượng. Liên quan đến sự việc đội tuyển nữ thiếu thức ăn trong những ngày đầu tiên sang Philippines tranh tài, sáng 28-11, 2 nữ CĐV bóng đá Việt Nam đã mang sang Manila 60 kg thực phẩm bao gồm chả giò, ruốc... Ban đầu, 2 nữ CĐV ngỏ ý gửi tặng thầy trò HLV Park Hang-seo 30 kg thực phẩm để tăng cường dinh dưỡng nhưng sau khi đọc thông tin trên báo, phía U22 Việt Nam thống nhất nhường toàn bộ món quà này cho các đồng nghiệp nữ, với mong muốn cả 2 đội tuyển sẽ cùng nhau giành được tấm HCV mà người hâm mộ mong đợi ở quê nhà.

Minh Ngọc