HLV Miguel Rodrigo bất ngờ chia tay tuyển futsal Việt Nam

HLV Miguel Rodrigo bất ngờ chia tay tuyển futsal Việt Nam - Ảnh 1.

Sau 2 năm gắn bó, HLV Miguel Rodrigo bất ngờ đệ đơn xin từ chức HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam và đã được LĐBĐ Việt Nam (VFF) chấp thuận. Trước đó, chiến lược gia 49 tuổi người Tây Ban Nha đã nắm giữ chiếc ghế HLV Trưởng đội tuyển futsal Việt Nam từ tháng 6-2017, thay thế cho HLV Bruno Garcia Formoso. Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông Miguel Rodrigo luôn thể hiện được sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và trình độ chuyên môn cao trong công việc.

Nguyện vọng muốn trở về quê nhà Tây Ban Nha để giải quyết việc gia đình chính là nguyên nhân của việc chấm dứt vai trò HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam được ông Rodrigo đưa ra. Quyết định đột ngột trên của ông Rodrigo đã khiến nhiều NHM futsal nước nhà cảm thấy tiếc nuối, bởi trong thời gian đương nhiệm, vị chiến lược gia này đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của futsal Việt Nam.

HLV Miguel Rodrigo bất ngờ chia tay tuyển futsal Việt Nam - Ảnh 2.

Nhiều tài năng futsal Việt Nam được phát hiện trong triều đại HLV Miguel Rodrigo

Dưới sự dẫn dắt của HLV Miguel Rodrigo, tuyển futsal Việt Nam đã giành hạng ba SEA Games 2017. Và tuyển futsal quốc gia cũng đạt thành tích tương tự tại Giải Vô địch Futsal Đông Nam Á 2019, qua đó giành suất dự VCK Futsal châu Á 2020. Bên cạnh đó, ở VCK Giải Futsal châu Á 2018, ông góp công lớn đưa tuyển Việt Nam tiến vào đến vòng tứ kết. Ngoài việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia, HLV Miguel Rodrigo còn giúp CLB Thái Sơn Nam dành hạng ba Giải các CLB Futsal châu Á 2017 và hạng nhì vào năm 2018.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia sinh năm 1970 này cũng rất tích cực tham gia vào công tác tuyển chọn nhân sự cho đội tuyển quốc gia bằng việc liên tục tổ chức nhiều đợt hội quân và du đấu nước ngoài. Từ đó, nhiều cầu thủ tài năng đã được phát hiện và trao cơ hội thi đấu nhiều hơn. Và việc HLV Miguel Rodrigo từ chức, tuyển futsal Việt Nam cần gấp rút tìm kiếm người thế vai phù hợp để tiếp tục công cuộc chuẩn bị cho những mục tiêu sắp tới.

Tường Phước - Ảnh: VFF