Kịch bản "Giang hồ truy sát vào tận bên trong Bệnh viện Gia Định - TP HCM"

Có hai nhóm giang hồ gây chiến với nhau, hai người trong số đó bị thương, một người sau đó được "huynh đệ" đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.

Tuy nhiên, tại Khoa Cấp cứu bệnh viện, nhóm giang hồ thứ hai "hổ báo" xông vào tiếp tục truy sát. Trước tình huống này, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã kích hoạt hệ thống "Code grey" (báo động an ninh khẩn cấp). Ngay lập tức, tín hiệu báo động được chuyển tới lãnh đạo bệnh viện cùng tất cả lãnh đạo khoa, phòng trực trong ngày, kể cả công an phường và công an khu vực.

Kịch bản Giang hồ truy sát vào tận bên trong Bệnh viện Gia Định - TP HCM - Ảnh 1.

Khuôn viên Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP HCM diễn tập sáng 30-11

Chỉ vài phút sau, mọi người có mặt để cùng xử lý vụ việc. Các đối tượng trong nhóm giang hồ được lực lượng an ninh khống chế đưa lên xe về trụ sở công an để làm việc.

Đây chỉ là kịch bản giả định được đưa ra diễn tập để xử lý mất an ninh trật tự trong bệnh viện do Sở Y tế TP HCM phối hợp Bệnh viện Nhân Dân Gia định cùng Công an quận Bình Thạnh tổ chức sáng 30-11.

Kịch bản Giang hồ truy sát vào tận bên trong Bệnh viện Gia Định - TP HCM - Ảnh 2.

Nhóm giang hồ được đưa về trụ sở công an

TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho hay đặc thù Khoa Cấp cứu của bệnh viện là nơi "đầu sóng ngọn gió" vì thường xuyên tiếp nhận cấp cứu cả ngày lẫn đêm, không phân biệt đối tượng. Sau khi bệnh viện đưa vào sử dụng hệ thống "Code grey" thì tất cả nhân viên y tế đều cảm thấy an tâm khi có ẩu đả xảy ra bởi vụ việc sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Theo PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, sở sẽ tổ chức rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập và cập nhật những tình huống phát sinh. "Sau đó khuyến cáo các bệnh viện còn lại xây dựng hệ thống xử lý mất an ninh trật tự tùy vào tình hình cụ thể", ông Thượng nhấn mạnh.

NGUYỄN THẠNH