Xác minh nhóm đối tượng tổ chức đua xe ngay trên đèo Hải Vân

Clip: Đám đông thanh niên reo hò khi chứng kiến màn nẹt pô, bốc đầu xe của quái xế

Sáng 2-12, Công an phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết đang xác minh thông tin vụ nhóm khoảng 20 thanh niên tổ chức đua xe trái phép, gây mất an toàn giao thông trên đèo Hải Vân.

Xác minh nhóm đối tượng tổ chức đua xe ngay trên đèo Hải Vân - Ảnh 2.

Các đối tượng không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe máy trên đèo Hải Vân

Trước đó, chiều 1-12, mạng xã hội Facebook đăng tải clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một số thanh niên điều khiển xe máy các loại, thực hiện nhiều pha bốc đầu, nẹt pô ngay đoạn cua gấp trên đèo Hải Vân (đoạn gần khu vực Cây thông cô đơn, địa phận Đà Nẵng).

Trong clip, các "quái xế" không đội mũ bảo hiểm, liên tục cắt mặt các phương tiện đang đi trên đèo trong tiếng reo hò của đám đông thanh niên có mặt tại quán nước gần đó.

Xác minh nhóm đối tượng tổ chức đua xe ngay trên đèo Hải Vân - Ảnh 3.

Nhóm thanh niên tổ chức đua xe trái phép

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người tỏ ra bức xúc với nhóm biker này vì quá coi thường Luật Giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho chính mình và người tham gia giao thông.

Thông tin về vụ việc, đại diện Công an phường Hòa Hiệp Bắc cho rằng nhóm trên tổ chức đua xe trái phép khi đi phượt qua đèo Hải Vân. "Trước đây, khu vực này cũng từng xảy ra các vụ việc tương tự do đường đèo khu vực này trống và không có nhà dân. Hiện đơn vị đang vào cuộc xác minh để làm rõ", vị này thông tin.

Q. Luật