Ngáo đá nguy hiểm lắm rồi, phải cấp bách tìm giải pháp mạnh tay để trị

Ngoài vụ việc trên, gần đây đã có ít nhất 2 vụ ngáo đá gây bức xúc dư luận. Điển hình ngày 21- 11, một thanh niên ngáo đá đã cầm dao cố thủ trong nhà một người dân ở trung tâm TP HCM; ngày 27- 11, tại Đà Nẵng một nam thanh niên ngáo đá đã lột sạch quần áo rồi đánh đu ở độ cao gần 100 m; ngày 20-10, một thanh niên ngáo đá xông vào nhà giết dã man một cụ ông ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương...

Danh sách các vụ án liên quan đến đối tượng ngáo đá còn rất dài khiến dư luận vô cùng lo lắng. Rất nhiều ý kiến yêu cầu cơ quan chức năng phải cấp bách có giải pháp để phòng ngừa đối tượng ngáo đá gây án: lập hồ sơ quản lý người nghiện ma túy, đưa người nghiện vào các cơ sở cai nghiện bắt buộc... Đặc biệt, để có những biện pháp hữu hiệu hơn, phải sửa đổi, bổ sung Luật Phòng chống ma túy, Luật Hình sự để có mức xử phạt thật nghiêm.

Ngáo đá nguy hiểm lắm rồi, phải cấp bách tìm giải pháp mạnh tay để trị - Ảnh 1.

Khu vực đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. TP HCM ) nơi một thanh niên ngáo đá làm loạn.

 "Hiện nay, các đối tượng ngáo đá cực kỳ nguy hiểm, manh động, có thể gây thảm họa bất cứ lúc nào. Không thể xem những đối tượng này là "người bệnh" mà phải có cách ứng xử cứng rắn hơn để bảo đảm sự bình yên cho xã hội"- Bạn đọc Thanh nêu ý kiến.

Bức xúc trước những cú "ra tay" cực kỳ nguy hiểm của đối tượng ngáo đá, bạn đọc Vinh 108 quyết liệt: "Trong những trường hợp cấp bách, lực lượng công an có quyền "nổ súng" để khống chế đối tượng đang lên cơn ngáo đá, nhất là khi các đối tượng này gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác".

Để giảm các đối tượng ngáo đá, đương nhiện phải giảm nguồn cung trong nước. Trong khi đó, tình trạng mua bán, sử dụng ma túy đặc biệt là ma túy đá ngày càng diễn biến phức tạp. Nhiều bạn đọc đề nghị các cơ quan chức năng cần ngồi lại tìm giải pháp căn cơ, hiệu quả hơn cho cuộc chiến chống ma túy và quản lý các đối tượng sử dụng ma túy. Đây là việc đã rất cấp bách, không thể chậm trễ bởi ma túy đang gây mất trật tự an toàn xã hội, gia tăng các tệ nạn xã hội và ảnh hưởng đến giống nòi.  

Hiếu Trung