Bí ẩn nguồn gốc ma túy đá trôi dạt trên biển Thừa Thiên - Huế

Theo kết quả trưng cầu giám định, tinh thể màu trắng trong 8 gói ni-lông này chính là ma túy đá, với tổng trọng lượng 7,8 kg. 

Bí ẩn nguồn gốc ma túy đá trôi dạt trên biển Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

Các gói ma túy mà người dân nhặt được, giao nộp lực lượng biên phòng

Ngoài số ma túy này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đang chờ kết quả giám định 21 bánh nghi heroin do người dân giao nộp sau khi nhặt được trong 1 can nhựa tấp vào bờ biển xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế rạng sáng 3-12.

Đại tá Tôn Thất Nguyên Đạt, Trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhận xét bao bì chứa 7,8 kg ma túy đá nêu trên rất giống các gói ma túy đá trong chuyên án 1,1 tấn ma túy do công an triệt phá ở TP HCM hồi tháng 4 vừa qua.

Các gói ma túy này khá giống gói trà, bên trong có túi ni-lông trong suốt ghi chữ AAA. Do tưởng là trà nên khi vừa nhặt được, một người dân ở xã Phong Hải mang về nhà tính dùng. Khi lấy kéo cắt ra để pha uống, người này mới phát hiện bên trong chứa tinh thể trắng, nghi là ma túy nên trình báo cơ quan chức năng. 

8 gói ma túy đá với trọng lượng 7,8 kg mà người dân nhặt được

Về nguồn gốc số ma túy trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế thời gian qua, đại tá Tôn Thất Nguyên Đạt nhận định có thể do tàu nào đó vận chuyển ma túy bị chìm hoặc những kẻ vận chuyển ném xuống biển do bị truy bắt. Ông Đạt cũng cho rằng không loại trừ khả năng tội phạm buôn bán ma túy chủ động vứt ra biển...

Trong khi đó, theo Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên – Huế, thời gian gần đây, cơ quan này không nhận được thông tin nào liên quan đến tàu gặp nạn trên vùng biển địa phương.

Q.Nhật