Người đàn ông bôi đen mặt, phùng má, tay cầm đầu gà đi lang thang xin tiền

Ngày 5-12, một lãnh đạo Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết công an quận này đang xác minh, làm rõ thông tin về việc xuất hiện 1 người đàn ông với bộ dạng và hành vi khác thường đi lại trên địa bàn.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao về hình ảnh 1 số đàn ông có hình dạng kỳ dị giống nhau khi bôi đen mặt, mặc đồ đen, đội mũ bảo hiểm, trên tay cầm đầu gà, xúc xích, má phùng lên lang thang để đi ăn xin. Đáng chú ý, nhiều người chia sẻ khi xin không được, người đàn ông này sẵn sàng nhổ chất bẩn và vẩy nước bẩn vào người khác.

Người đàn ông bôi đen mặt, phùng má, tay cầm đầu gà đi lang thang xin tiền - Ảnh 1.

Người đàn ông trong trang phục kỳ dị - Ảnh: Facebook

Theo thông tin ban đầu, người đàn ông này xuất hiện lần đầu ở Hải Phòng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, người đàn ông này xuất hiện tại quận Hà Đông (Hà Nội) với hình dáng tương tự với mục đích xin tiền.

Trước những thông tin trên, một lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết đơn vị đã nắm được thông tin về đối tượng này qua phản ánh của các đơn vị báo chí và mạng xã hội. Qua xác minh, Công an quận Hà Đông xác định nhóm người bôi mặt đen này thực tế chỉ có 1 nam giới.

Người đàn ông bôi đen mặt, phùng má, tay cầm đầu gà đi lang thang xin tiền - Ảnh 2.

Người đàn ông trong trang phục khác thường đi lại trên đường - Ảnh: Facebook

"Quá trình xác minh và theo dõi, người đàn ông này chỉ đi xin tiền chứ không có hành vi vi phạm pháp luật. Chúng tôi cũng chưa nhận được phản ánh vi phạm pháp luật của người này từ phía người dân"- chỉ huy Công an quận Hà Đông nói. 

Vị lãnh đạo Công an quận Hà Đông cũng cho biết cơ quan công an sẽ tiếp tục giám sát người đàn ông này đồng thời phủ nhận tin đồn người bôi đen mặt này bắt cóc trẻ em hay hành hung người khác như đồn đoán trên mạng xã hội.

Nguyễn Hưởng