Nhà làm phim bị “ném đá” vì kêu gọi hợp pháp hóa cưỡng hiếp

Nhà làm phim Daniel Shravan đưa ra quan điểm của mình trong bài đăng trên cá nhân để bình luận về vụ án bác sĩ thú y Priyanka Reddy, 27 tuổi, bị hiếp, giết và đốt xác. Daniel Shravan cho rằng: "Hiếp dâm không phải vấn đề nghiêm trọng nhưng giết người thì không thể tha thứ". Ông nói thêm rằng chính phủ nên hợp pháp hóa tệ nạn hiếp dâm không bạo lực vì sự an toàn của phụ nữ. Phụ nữ nên "hợp tác với kẻ hiếp dâm và mang theo bao cao su".

Nhà làm phim bị “ném đá” vì kêu gọi hợp pháp hóa cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Nhà làm phim Daniel Shravan

"Nếu bạn sắp bị hãm hiếp, hãy giao bao cao su cho kẻ hiếp dâm và hợp tác với anh ta. Bằng cách này, anh ta sẽ không làm hại tính mạng của bạn" - Daniel Shravan nói. Nhà làm phim này cho rằng luật chống hiếp dâm nghiêm ngặt hơn cũng không ngăn cản được nạn này cũng như bảo vệ an toàn cho phụ nữ. Ông đề nghị chính phủ nên thông qua nạn hiếp dâm không bạo lực với lý luận "khi ham muốn tình dục được thỏa mãn thì đàn ông sẽ không giết phụ nữ".

Những bình luận này lập tức bị công chúng ném đá dữ dội. Nhiều bình luận cho rằng nhà làm phim này bị một loại bệnh tâm lý nào đó, đáng lo ngại. "Nếu anh làm phim, tôi sẽ không bao giờ xem phim của anh ta. Tôi cũng bảo đảm bạn bè và gia đình mình cùng quan điểm" - một người nhận định. Trước sức ép của công chúng, Daniel Shravan xóa toàn bộ bài đăng của mình nhưng làn sóng chỉ trích vẫn tăng.

Ấn Độ là quốc gia thường xảy ra những vụ án hiếp dâm gây chấn động dư luận quốc tế. Gần đây, Priyanka Reddy bị hãm hiếp và giết chết rồi phi tang xác tàn bạo. Cảnh sát đã bắt 4 người trong vụ này và vẫn tiếp tục điều tra thêm.

Nhà làm phim bị “ném đá” vì kêu gọi hợp pháp hóa cưỡng hiếp - Ảnh 2.

Priyanka Reddy

M.Khuê (Theo Daily Mail)