Tuyển nữ Việt Nam tranh HCV với tuyển Thái Lan

Trước các cầu thủ có chiều cao vượt trội cùng thể lực dồi dào như Philippines, tuyển thủ nữ Việt Nam đã bộc lộ những hạn chế nhất định khi phải không chiến và nhanh chóng hụt hơi vì phân phối sức thiếu hợp lý.

Tuy nhiên, với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả trên khán đài, nhờ bản lĩnh trận mạc, cùng với tinh thần thi đấu quyết liệt, đội nữ Việt Nam đã không phụ lòng người hâm mộ khi chơi một trận đấu quả cảm, vẫn nắm thế chủ động trong phần lớn thời gian thi đấu.

Ở thế trận đó, chỉ với 2 tình huống phản công và phối hợp sắc nét trong hiệp 2, các học trò HLV Mai Đức Chung đã có 2 bàn thắng quý giá do công của Thái Thị Thảo (phút 60) và Tuyết Dung (phút 84).

Tuyển nữ Việt Nam tranh HCV với tuyển Thái Lan - Ảnh 1.

Tuyết Dung vui mừng khi ấn định chiến thắng 2-0 trước chủ nhà Philippines Ảnh: ĐỨC ANH

Với chiến thắng này, tuyển nữ Việt Nam sẽ có mặt trong trận chung kết để bảo vệ "ngôi hậu" của mình. Đối thủ của tuyển nữ Việt Nam là Thái Lan - đội đã thắng tuyển Myanmar với tỉ số 1-0 ở trận bán kết còn lại.

Việc dưỡng thương, hồi phục thể lực và khắc phục các điểm yếu đã từng mắc phải trong trận hòa 1-1 với Thái Lan trước đó ở vòng bảng là điều quan trọng nhất đối với các học trò HLV Mai Đức Chung hiện nay. Đó là cách đội sẵn sàng tái đấu với Thái Lan, để hy vọng có lần thứ 2 liên tiếp giành HCV SEA Games.

Trận chung kết diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 8-12.

Đơn vị đồng hành:

Tuyển nữ Việt Nam tranh HCV với tuyển Thái Lan - Ảnh 3. Tuyển nữ Việt Nam tranh HCV với tuyển Thái Lan - Ảnh 3.
Tuyển nữ Việt Nam tranh HCV với tuyển Thái Lan - Ảnh 5.  Tuyển nữ Việt Nam tranh HCV với tuyển Thái Lan - Ảnh 5.
Tường Phước