Chính thức kích hoạt ngày giảm giá đến 70% Online Friday 2019

Tối 5-12, Bộ Công Thương phối hợp cùng UBND TP Hà Nội, UBND TP HCM, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2019 và khai mạc Tuần lễ trải nghiệm thương mại điện tử và công nghệ số tại 3 tâm điểm của 3 TP nói trên.

Chính thức bấm nút kích hoạt ngày giảm giá đến 70% Online Friday 2019 - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019

Online Friday năm nay quy tụ nhiều sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Sendo, Voso, Sanhangre..., các doanh nghiệp sản xuất như Oppo, Habeco…, cùng các nhà phân phối hàng chính hãng và các thương hiệu Việt uy tín. Hàng hóa được tung ra dịp này bao gồm các ngành hàng nhu yếu phẩm phục vụ Tết, đồ gia dụng, công nghệ, mỹ phẩm, thời trang chính hãng, vé máy bay, sách và văn phòng phẩm…

Trong đó, có 50.000 mặt hàng đến từ hơn 1.000 thương hiệu được tung ra với mức giá ưu đãi giảm đến 70% trong dịp này.

Theo Ban tổ chức, việc kiểm soát chất lượng hàng hóa chặt chẽ và mức ưu đãi lớn này sẽ là động lực để Ngày Online Friday năm nay đạt hơn 2.500 tỉ đồng giao dịch.

Chính thức bấm nút kích hoạt ngày giảm giá đến 70% Online Friday 2019 - Ảnh 2.

Đồng thời, Tuần lễ Trải nghiệm Công nghệ số và Thương mại điện tử - một hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội mua sắm trực tuyến - Online Friday 2019 cũng chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6-12 đến ngày 8-12.

Chương trình năm nay ghi nhận sự đồng hành của các đơn vị về hạ tầng thanh toán, chuyển phát, xác thực nguồn gốc sản phẩm và hệ thống so sánh giá. Trong đó, Viettel Post và VnPost hỗ trợ 100% chi phí chuyển phát. Ngoài ra, ViettelPay, VnPay, ZaloPay hỗ trợ các chương trình trợ giá, hoàn tiền khi khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán không bằng tiền mặt. Cùng đó, hệ thống Icheck xác thực nguồn gốc xuất xứ và minh bạch hóa thông tin sản phẩm giúp người tiêu dùng yên tâm mua hàng, hệ thống so sánh giá websosanh.vn hỗ trợ bảo đảm không có việc giảm giá ảo trong chương trình.

Theo công bố của Ban tổ chức chương trình, năm 2019 sẽ là năm mở đầu cho hoạt động thường xuyên của Bộ Công Thương đem đến cho khách hàng, người tiêu dùng trên toàn quốc những chương trình "Chỉ có hàng chính hãng EVERY DAY" diễn ra từ ngày 6-12-2019 trên hệ thống website www.onlinefriday.vn và app Online Friday.

Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday được Chính phủ phê duyệt và tổ chức thường niên vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12. Năm nay là năm thứ 6 liên tiếp, Bộ Công Thương chủ trì, giao Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số là đơn vị đầu mối, tổ chức, phối hợp cùng các tổ chức và doanh nghiệp triển khai nhằm đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm. Từ đó, xây dựng một liên kết chặt chẽ, bền vững giữa cộng đồng doanh nghiệp từ nhà sản xuất, nhà phân phối đến các đơn vị cung ứng dịch vụ hạ tầng cho thương mại điện tử.

Thùy Dương