Cảnh sát bắn chết 4 nghi phạm đã cưỡng hiếp và đốt thi thể nạn nhân

Nhà chức trách cho biết Mohammed (26 tuổi), Jollu Shiva (20 tuổi), Jollu Naveen (20 tuổi) và Chintakunta Chennakeshavulu (20 tuổi) bị bắn chết trong thời gian từ 3 đến 6 giờ (giờ địa phương) hôm 6-12. 

Vụ việc xảy ra khi bọn họ được đưa đến hiện trường để tái hiện những gì xảy ra như một phần cuộc điều tra. Theo truyền thông địa phương, những tên này đã tìm cách đánh cắp súng cảnh sát và chạy trốn nhưng bị bắn hạ. 

Diễn biến trên giúp cảnh sát nhận được nhiều lời khen nhưng cũng khiến họ đối mặt một số chỉ trích.

Cảnh sát bắn chết 4 nghi phạm cưỡng hiếp, đốt thi thể nạn nhân - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường vụ án. Ảnh: AP

Một số người tỏ thái độ vui mừng trước cái chết của 4 nghi phạm. Dù vậy, cũng có người thắc mắc liệu hành động của cảnh sát có phạm luật hoặc đây có phải là hành động giết người không qua xét xử hay không. 

Riêng gia đình nạn nhân nói họ hài lòng khi hay tin toàn bộ nghi phạm đã chết. 

Nạn nhân là một bác sĩ thú y nhưng danh tính không được tiết lộ do là nạn nhân của một vụ tấn công tình dục. 4 tên nói trên đã cưỡng hiếp, sát hại rồi đốt thi thể cô để phi tang bằng chứng hôm 27-11. 

Cảnh sát bắn chết 4 nghi phạm cưỡng hiếp, đốt thi thể nạn nhân - Ảnh 2.

4 nghi phạm. Ảnh: NDTV

Trước khi ra tay, các nghi phạm đã nhìn thấy cô đỗ xe máy gần một buồng điện thoại trên một con đường đông đúc. Theo cảnh sát, bọn họ đã đâm thủng lốp xe và đợi cô quay về từ một cuộc hẹn và giả vờ đề nghị giúp đỡ trước khi ra tay cưỡng hiếp cô. 

Những phần còn lại của thi thể nạn nhân được tìm thấy sau đó một ngày và 4 nghi phạm sa lưới pháp luật hôm 29-11. 

Vụ việc trên đã dẫn đến làn sóng phẫn nộ khắp nước giữa lúc có những tranh luận gay gắt về tình trạng thiếu an toàn của phụ nữ. Thậm chí, đã xuất hiện những lời kêu gọi nên thiến hoặc hành hình công khai những kẻ cưỡng hiếp. 

P.Võ (Theo NDTV, The Straits Times)