Cháy nhà hàng lẩu lúc rạng sáng, 4 người tử vong thương tâm

Sáng 7-12, một lãnh đạo UBND TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết rạng sáng 7-12 trên địa bàn TP đã xảy ra một vụ hoả hoạn khiến 4 người tử vong thương tâm.

Cháy nhà hàng lẩu lúc rạng sáng, 4 người tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Khu vực nơi xảy ra vụ cháy - Ảnh: H.H.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 7-12, tại cửa hàng lẩu ở số 59 Lạc Long Quân, thuộc địa bàn phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên đã bất ngờ bốc lửa cháy dữ dội. Phát hiện đám cháy, người dân nhanh chóng thông báo chính quyền địa phương.

Những người chứng kiến cho biết sau khi thấy khói, ngọn lửa bùng cháy rất to, nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ nhà hàng và lan sang nhà lân cận. Vào thời điểm xảy ra cháy, nhiều người ở bên trong nhà hàng lẩu chạy ra ngoài, một số người nhảy từ tầng trên xuống đất.

Ít phút sau, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và tiến hành dập lửa. Tuy nhiên, do bên trong nhà hàng có nhiều đồ vật dễ cháy nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Theo lãnh đạo UBND TP Vĩnh Yên, thời điểm xảy ra cháy trong nhà hàng có nhiều người đã thoát được ra ngoài an toàn, còn 4 người bị mắc kẹt và tử vong. Theo thông tin ban đầu, trong số các nạn nhân tử vong có 3 nam, 1 nữ.

Các đơn vị chức năng đang tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường, xét nghiệm ADN để xác định danh tính các nạn nhân tử vong; đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Nguyễn Hưởng