Triệt phá "hang ổ" pháo "lậu" lớn nhất Quảng Bình

Chiều 7-12, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết đơn vị này vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng là ông Nguyễn Đăng Mười (SN 1978) và Nguyễn Đăng Minh (SN 2000, là con trai ông Mười) cùng trú tại xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, thu giữ gần 1 tấn pháo các loại.

Triệt phá hang ổ pháo lậu lớn nhất  Quảng Bình - Ảnh 1.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng và những nơi liên quan thu giữ được gần 1 tấn pháo.

Trước đó, lúc 11 giờ ngày 6-12, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và những nơi liên quan của Nguyễn Đăng Mười đã phát hiện, thu giữ 27 thùng pháo các loại, với tổng trọng lượng hơn 900kg; 2 xe ô tô, 6 điện thoại di động và 25 triệu đồng tiền mặt...

Triệt phá hang ổ pháo lậu lớn nhất  Quảng Bình - Ảnh 2.

Tống đạt quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đăng Mười

Đây là chuyên án đấu tranh với các đối tượng tàng trữ pháo trái phép trên địa bàn tỉnh Quảng Bình lớn nhất từ trước đến nay, thu giữ lượng lớn với gần 1 tấn pháo, có ký hiệu do nước ngoài sản xuất.

Triệt phá hang ổ pháo lậu lớn nhất  Quảng Bình - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng lấy lời khai đối với Nguyễn Đăng Minh

Trước đó, vào ngày 29-11, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã bắt quả tang một giám đốc doanh nghiệp đang tàng trữ trái phép 50 hộp pháo với tổng trọng lượng gần 70kg.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

H. Phúc