Khánh Hòa: Liên tục cứu nạn thuyền viên nước ngoài sau bão Kammuri

Sáng -12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực IV (gọi tắt Trung tâm, đóng tại Khánh Hòa), cho biết đã đưa được thuyền viên Panikkaveetil Kunnath Prasad (SN 1983, người Ấn Độ) về TP Nha Trang an toàn để tiếp tục điều trị bị chấn thương.

Đây là thuyền viên trên tàu JAG LEENA (quốc tịch Ấn Độ) đang hành trình từ Singapore đi Đài Loan). Rạng sáng 7-12, Trung tâm nhận được tin cứu nạn khẩn khi thuyền viên Panikkaveetil bị chấn thương ở phần thắt lưng và tay chân trong quá trình làm việc, máu chảy rất nhiều dẫn đến bất tỉnh, không đo được huyết áp và nhịp tim, có nguy cơ tử vong cao.

Khánh Hòa: Liên tục cứu nạn thuyền viên nước ngoài sau bão Kammuri - Ảnh 1.

Cứu nạn thuyền viên Ấn Độ

Khánh Hòa: Liên tục cứu nạn thuyền viên nước ngoài sau bão Kammuri - Ảnh 2.

Cứu nạn trong điều kiện ảnh hưởng bão số 7

Do ảnh hưởng của cơn bão số 7 – Kammuri, tàu SAR27-01 của Trung tâm rất vất vả để tiếp cận được tàu JAG LEENA. Tổ công tác y tế đã kịp thời thực hiện các biện pháp cấp cứu khẩn cấp.

Khánh Hòa: Liên tục cứu nạn thuyền viên nước ngoài sau bão Kammuri - Ảnh 3.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đưa thuyền viên nước ngoài bị nạn trên vùng biển Khánh Hòa vào bờ

Đây là ngày thứ hai liên tiếp, lực lượng cứu nạn của Trung tâm đã cứu sống người nước ngoài đang hành trình đi ngang qua vùng biển ngoài khơi Nha Trang. Trước đó, ngày 6-12, Trung tâm đã cứu nạn 1 hành khách tên Makino Tsuneji (SN 1944, người Nhật Bản) bị đột quỵ, hôn mê sâu của tàu khách OCEAN DREAM (quốc tịch Panama). Tàu này đang trên đường hành trình từ Singapore đi Trung Quốc.

Kỳ Nam