Ánh Viên được vinh danh tại lễ bế mạc

Theo thông báo của Tổng thư kí Uỷ ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh, nữ VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ được trao phần thưởng giành cho VĐV giành nhiều huy chương vàng nhất SEA Games tại lễ bế mạc SEA Games 30, diễn ra vào chiều 11-12 tại New Clark City - Philippines.

Ánh Viên được vinh danh tại lễ bế mạc  - Ảnh 1.

Với số HCV (cá nhân) đang sở hữu này, nữ kình ngư Cần Thơ đã vượt cả siêu kình ngư người Singapore Joseph Schooling, hiện mới có 3 HCV, nhưng 2 trong số này là nội dung bơi tiếp sức.

Ánh Viên được vinh danh tại lễ bế mạc  - Ảnh 2.

Trao đổi với phóng viên, Ánh Viên cho biết việc mình không hoàn thành chỉ tiêu 8 HCV: “Dĩ nhiên, trong sự nghiệp thi đấu sẽ có lúc thành tích chưa được như ý. Nhưng với đà trở lại này, tôi nghĩ mình sẽ dần cải thiện hơn nữa thành tích thi đấu. Trong sự nghiệp của mỗi VĐV, rõ ràng sẽ có đôi lúc lên cao và cũng có lúc sẽ rơi xuống. Mặc dù vậy, tôi nghĩ rằng mình cần phải suy nghĩ lại vì sao lại sa sút, để từ đó rút tỉa những kinh nghiệm cần thiết, và tìm hướng khắc phục nó. Tôi và HLV có đủ sự tự tin để tìm ra cách tốt nhất, và dần sẽ cải thiện thành tích, từ đó hy vọng tôi sẽ tìm lại đỉnh cao như trước đây và tiến xa hơn, bền vững hơn”.

Quang Liêm