Mỹ: Đấu súng điên cuồng, nhiều người đi đường chết oan

Giới chức cho biết vụ đấu súng trên diễn ra căng thẳng trong nhiều tiếng đồng hồ, khiến 6 người thiệt mạng, bao gồm 2 nghi phạm nổ súng.

Cảnh sát trưởng TP Jersey City, ông Michael Kelly, cho biết viên sĩ quan cảnh sát thiệt mạng trong vụ đấu súng trên là ông Joseph Seals, 40 tuổi.

6 nạn nhân, trong đó có một cảnh sát và 3 người đi đường, đã thiệt mạng trong một vụ đấu súng dữ dội tại TP Jersey City

Theo ông Kelly, ông Seals thiệt mạng trong lúc nỗ lực ngăn chặn vụ nổ súng nêu trên, vốn nổ ra gần một nghĩa trang vào khoảng 12 giờ 30 phút (giờ địa phương) trước khi tiếp diễn tại một siêu thị cách đó khoảng 1,6 km - nơi giới chức phát hiện thêm 5 thi thể.

Mỹ: Đấu súng điên cuồng, nhiều người đi đường chết oan - Ảnh 2.

Giới chức thực thi pháp luật tại hiện trường nổ súng hôm 12-10. Ảnh: AP

Cũng theo ông Kelly, vụ nổ súng còn khiến 2 sĩ quan cảnh sát khác bị thương nhưng họ đã được phép xuất viện không lâu sau đó.

"Một ngày khó khăn với TP Jersey City" – Thị trưởng Steven Fulop khẳng định, đồng thời chia sẻ ông Seals "là một trong những viên sĩ quan cảnh sát giỏi nhất trong việc bài trừ bạo lực súng đạn đường phố".

Danh tính nạn nhân hiện vẫn chưa được công bố.

Mỹ: Đấu súng điên cuồng, nhiều người đi đường chết oan - Ảnh 3.

Vụ nổ súng bắt đầu vào khoảng 12 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 12-10 gần một nghĩa trang, trước khi tiếp diễn tại một siêu thị cách đó khoảng 1,6 km. Ảnh: AP

Giám đốc An toàn Công cộng TP Jersey City, ông James Shea, nhận định vụ đấu súng không liên quan đến khủng bố. Tuy nhiên, ông Shea cũng nhấn mạnh vụ việc vẫn đang được điều tra.

Khi được hỏi về vụ nổ súng nêu trên, nhân chứng Andy Patel cho biết: "Tiếng súng nghe như tiếng pháo nổ vậy. Chúng nổ súng điên cuồng… Cảnh sát nhanh chóng sơ tán mọi người khỏi đường phố".

Trong khi đó, nhân chứng Zamir Butler, một học sinh lớp 7, khẳng định ban đầu em tưởng tiếng súng nổ là tiếng sấm vì trước đó có mưa.

Mỹ: Đấu súng điên cuồng, nhiều người đi đường chết oan - Ảnh 4.

Cảnh sát TP New Jersey tuần tra gần hiện trường nổ súng hôm 10-12. Ảnh: AP

Cao Lực (Theo AP)