Thủ tướng: Nụ cười tỏa nắng của người dân sẽ là thương hiệu cho du lịch Cà Mau

Hòa cùng niềm vui trước chiến thắng lịch sử của đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 30 sau 60 năm chờ đợi, tại vùng đất cuối cùng của Tổ quốc – Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã chào đón một loạt sự kiện trọng đại: Khánh thành cột cờ Hà Nội và chương trình nghệ thuật "Điểm hẹn Mũi Cà Mau" - khai mạc "Tuần Văn hoá - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019". Biến đêm 10-12 thành một đêm lễ hội hoành tráng chưa từng có ở nơi tận cùng cực Nam của Tổ quốc.

Thủ tướng: Nụ cười tỏa nắng của người dân sẽ là thương hiệu cho du lịch Cà Mau - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019

Tối 10-12, rất nhiều người dân Đất Mũi cùng hơn 2.000 đại biểu ở khắp mọi miền đất nước và quốc tế đã quy tụ về dưới Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau để chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại. Do chương trình khánh thành Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau và Lễ khai mạc "Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019" trùng với thời điểm diễn ra trận chung kết giành huy chương vàng SEA Games 30 giữa đội tuyển nam U22 Việt Nam và U22 Indonesia, nên ban tổ chức quyết định dời thời gian diễn ra sự kiện sau trận đấu. Đồng thời, phục vụ phát trực tiếp trận chung kết này trên 3 chiếc màn hình rộng gần 100m2 cho hàng vạn bà con Đất Mũi và đại biểu cùng cổ vũ đội tuyển bóng đá của chúng ta.

Thủ tướng: Nụ cười tỏa nắng của người dân sẽ là thương hiệu cho du lịch Cà Mau - Ảnh 2.

Khánh thành công trình Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau

Ngay sau khi vỡ òa trong niềm vui chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành và chính quyền địa phương thực hiện nghi thức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau. Trong giây phút thiêng liêng, hướng về lá cờ đỏ sao vàng kiêu hãnh phấp phới bay trên đỉnh cột cờ, lễ chào cờ đầu tiên diễn ra với niềm xúc động, đầy tự hào của vạn người tham dự. "Từ đây, công trình sẽ trường tồn với thời gian, không chỉ là biểu tượng văn hóa mà còn góp phần khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Và chắc chắn trong thời gian tới, đây sẽ là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh Cà Mau, trở thành một biểu tượng đoàn kết hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân Hà Nội cũng như nhân dân cả nước với nhân dân Cà Mau…", bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư TP Hà Nội phát biểu tại lễ thượng cờ.

Thủ tướng: Nụ cười tỏa nắng của người dân sẽ là thương hiệu cho du lịch Cà Mau - Ảnh 3.
Thủ tướng: Nụ cười tỏa nắng của người dân sẽ là thương hiệu cho du lịch Cà Mau - Ảnh 4.

Gần 1 vạn người dân Đất Mũi hòa mình vào không khí lễ hội đêm 10-12

Công trình Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau. Theo thiết kế, cột cờ cao 41 m giống với kiến trúc cột cờ Hà Nội, xây dựng trên vùng đất bãi bồi nằm ở chót Mũi Cà Mau, chi phí xây dựng 149 tỉ đồng.

Sau khánh thành Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau là phần khai mạc "Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019" với chương trình nghệ thuật "Điểm hẹn Mũi Cà Mau" nhằm giới thiệu về đất và người Cà Mau thông qua các tiết mục âm nhạc đặc sắc, biến đêm Đất Mũi xa xôi thành đêm lễ hội chưa từng có đối với người dân nơi đây. 

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải bày tỏ sự trân trọng và đón nhận tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và nhà nước, sự giúp đỡ, đồng hành và hợp tác của các ban, bộ, ngành trung ương, các địa phương, đơn vị trong nước và bạn bè quốc tế. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau mong muốn và tin tưởng rằng sẽ tiếp tục được đón nhận những tình cảm tốt đẹp đó, sự quan tâm sâu sắc hơn nữa trong thời gian tới, đó cũng chính là động lực hết sức quan trọng để con tàu Cà Mau vươn xa, ra biển lớn…

Thủ tướng: Nụ cười tỏa nắng của người dân sẽ là thương hiệu cho du lịch Cà Mau - Ảnh 5.
Thủ tướng: Nụ cười tỏa nắng của người dân sẽ là thương hiệu cho du lịch Cà Mau - Ảnh 6.
Thủ tướng: Nụ cười tỏa nắng của người dân sẽ là thương hiệu cho du lịch Cà Mau - Ảnh 7.
Thủ tướng: Nụ cười tỏa nắng của người dân sẽ là thương hiệu cho du lịch Cà Mau - Ảnh 8.

Nhiều tiết mục trong chương trình nghệ thuật "Điểm hẹn Mũi Cà Mau" nhằm giới thiệu về đất và người Cà Mau bằng âm nhạc, hình ảnh sống động

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong rằng Cà Mau sẽ phát triển đúng tiềm năng và lợi thế của mình, nhất là phát triển loại hình du lịch sinh thái cộng đồng, gắn với bảo vệ môi trường tự nhiên. "Cấp ủy, chính quyền các cấp cần xây dựng môi trường du lịch Cà Mau văn minh, an toàn, thân thiện. Nụ cười tỏa nắng của người dân Cà Mau sẽ là thương hiệu cho du lịch Cà Mau. Đề nghị các bộ, ngành trung ương, các địa phương hỗ trợ và tạo điều kiện cho Cà Mau phát triển du lịch toàn diện, tạo đà cho Cà Mau bước vào thời kỳ phát triển nhanh hơn, bền vững hơn", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo.

Sự kiện được kết thúc bằng tràn pháo hoa đẹp mắt trong tiếng reo vui của gần vạn người dân Đất Mũi. Chắc chắn đêm 10-12 là đêm không ngủ của người dân nơi đây.

DUY NHÂN -VÂN DU