Xe tông vách núi, 7 người thương vong: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

Chiều ngày 11-12, bà Vi Thị Quyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, cho biết sau khi vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, đoàn cán bộ của huyện đã đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn thăm hỏi 5 nạn nhân bị thương, hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 triệu đồng.

Xe tông vách núi, 7 người thương vong: Hé lộ nguyên nhân ban đầu - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến 7 người thương vong - Ảnh: Tài Vinh

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 8 giờ ngày 11-12, chiếc xe khách loại 16 chỗ có dòng chữ đưa đón đoàn học sinh mang BKS của Hà Nội chở nhiều người khuyết tật lưu thông trên quốc lộ 16 để vào xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Khi đi đến đoạn đường qua địa bàn bản Huồi Cáng 2 (xã Bắc Lý) có nhiều đèo dốc, chiếc xe đã bất ngờ tông thẳng vào vách núi bên đường.

Vụ tai nạn khiến tài xế là Nguyễn Công Minh (53 tuổi) và bà Đinh Thị Thuận (37 tuổi, cùng trú tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) tử vong tại chỗ. Ngoài ra, vụ tai nạn còn khiến 5 người đi trên xe bị thương nặng, người dân phải phá cửa, đưa nạn nhân ra ngoài, đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Liên quan đến vụ tai nạn trên, theo thông tin từ Trung tâm Dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em khuyết tật Việt Nam, xe gặp nạn là của đơn vị này. Chiếc xe gặp nạn khi chở Đoàn công tác nghệ thuật tình thương xuất phát từ Hà Nội vào huyện Kỳ Sơn, Nghệ An để hướng dẫn chương trình chăm sóc, đào tạo học sinh khuyết tật, mồ côi, học sinh có chỉ số iQ thấp, chán học, giao lưu văn nghệ, hòa nhập cộng đồng, thắp sáng ước mơ, quyên góp từ thiện.

Được biết, theo một số thông tin ban đầu thì nguyên nhân của vụ tai nạn có thể là do xe mất phanh. Tuy nhiên, nguyên nhân chính thức của vụ tai nạn thương tâm trên đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đức Ngọc