Bất ngờ vé máy bay Tết

Ghi nhận ngày 11-12, nhiều đường bay giữa TP HCM tới các điểm phía Bắc, miền Trung dịp Tết nguyên đán 2020 vẫn còn khá nhiều vé, giá vé cũng không tăng so với 1-2 tháng trước. Cá biệt, một số đường bay giá còn thấp hơn tháng trước.

Chị Khánh Ly (ngụ quận Thủ Đức, TP HCM) cho biết vài ngày trước, chị đặt vé cho người thân chặng TP HCM - Hà Nội dịp Tết (đi ngày 28 tháng chạp và chiều ngược lại ngày mùng 7 tháng giêng) của Vietjet giá vé khoảng 6 triệu đồng/người khứ hồi. "Tôi khá bất ngờ với mức giá này. Bởi hơn 1 tháng trước, tôi đặt cho cả gia đình 4 người cũng chặng bay này, lịch trình tương tự trong dịp Tết nguyên đán cũng của Vietjet với giá vé tổng cộng gần 7 triệu đồng/người khứ hồi" - chị Khánh Ly nói.

Bất ngờ vé máy bay Tết - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Tấn Thạnh

Một số hành khách đặt mua vé Tết cũng tỏ ra ngạc nhiên khi giá vé Tết một số thời điểm lại khá mềm, thấp hơn mua trước đó. Về vấn đề này, đại diện Vietjet giải thích giá vé được hãng phân bổ trên hệ thống tùy theo thời điểm.

Năm nay, các hãng hàng không mở bán vé Tết khá sớm. Từ giữa tháng 8-2019, đã có hãng công bố mở bán vé Tết nguyên đán 2020. Như Vietjet, tại thời điểm công bố bán vé Tết, hãng cho biết có khoảng 2 triệu lượt vé sẽ được cung ứng ra thị trường. Mới đây, hãng tiếp tục tăng thêm gần 1.200 chuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết vừa bổ sung 190.000 chỗ (tương đương gần 1.000 chuyến bay) trên các đường bay nội địa. Jetstar Pacific cũng tăng thêm gần 40.000 chỗ (tương đương hơn 220 chuyến bay nội địa) trong giai đoạn cao điểm Tết nguyên đán (từ 15 tháng chạp đến 15 tháng giêng).

Dịp Tết năm nay, thị trường hàng không có thêm hãng mới là Bamboo Airways. Nhờ vậy, lượng vé cung ứng ra thị trường nhiều hơn. Bằng chứng là thời điểm này, số lượng vé Tết ở các đường bay vẫn còn khá nhiều và một số hãng đang tính toán việc tăng thêm tần suất ở một vài đường bay đông khách.

Thái Phương