Bị bệnh cúm, nam sinh rơi khỏi ban công chết bất thường

Tờ Japan Today đưa tin sự việc đau lòng xảy ra vào lúc 13 giờ 50 phút (giờ địa phương) ngày 10-12 tại khu Minami, TP Hiroshima. Cảnh sát cho biết khi họ đến hiện trường thì bé trai đã tử vong. 

Cơ quan y tế đang điều tra xem liệu bi kịch trên có liên quan tới loại thuốc chống virus cúm mà cậu bé đã uống hay không. 

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, trẻ em mắc bệnh cúm tiềm ẩn nguy cơ có những hành vi bất thường dù uống thuốc hay không. Bộ đã ban hành cảnh báo liên quan đến những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh cúm có các biến chứng tâm lý phức tạp có thể dẫn đến chết người.

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông sống ở bang Texas - Mỹ tử vong vì rơi từ trên mái nhà xuống khi đang treo đèn Giáng sinh cùng con trai để kiếm thêm tiền. 

Đài ABC News đưa tin nạn nhân là ông Felipe Gallegos. Khi đó, vợ ông là bà Alisha Flick đang ở sân trước thì nghe thấy một tiếng động lớn.

Bị bệnh cúm, nam sinh rơi khỏi ban công chết bất thường - Ảnh 1.

Ông Gallegos tử vong sau khi rơi xuống từ mái nhà lúc đang treo đèn Giáng sinh. Ảnh: WFAA

"Tôi thấy ông ấy nằm trên sàn yếu ớt nói 'giúp tôi, giúp tôi'" - bà Flick đau khổ nhớ lại. Người phụ nữ lập tức gọi cấp cứu và ông Gallegos được đưa vào bệnh viện. "Kết quả chụp cắt lớp cho thấy chồng tôi bị nứt sọ, chảy máu não và gãy xương ức. Các bác sĩ phải rút máu từ ngực ông ấy. Dù được đưa vào phòng phẫu thuật khẩn cấp nhưng ông ấy không qua khỏi" - bà Flick nói trong nước mắt.

Một chiến dịch quyên góp đã được lập trên trang GoFundMe để giúp đỡ bà Flick và con trai 17 tuổi sau cái chết thương tâm của ông Gallegos. Gần 500 nhà hảo tâm đã đóng góp cho họ 50.000 USD. 

Bảo Hạnh (Theo Japan Today, ABC News)