Cô gái trẻ sợ hãi lên máy bay, được phi công giải thoát phút chót

Các nhà chức trách tại sân bay Düsseldorf ở miền Tây nước Đức đã được mật báo rằng cô gái trẻ nói trên sẽ khởi hành đến Sri Lanka cùng cha mẹ và anh chị em của cô vào tối 13 -12. Gia đình ép cô kết hôn ngoài ý muốn ở đất nước Nam Á trên.

Cô gái trẻ  21 tuổi, là công dân Đức. Sự canh chừng gắt gạo của gia đình khiến cô không thể trình báo sự việc với cảnh sát. Cô đã lên máy bay cùng với 5 thành viên trong gia đình.

Cô gái trẻ sợ hãi lên máy bay, được phi công giải thoát phút chót - Ảnh 1.

Cảnh sát tại sân bay Düsseldorf- Đức. Ảnh: F-Gentsch

Chuyến bay chuẩn bị khởi hành, viên sĩ quan bước vào máy bay và nói chuyện với phi công. Sau đó, họ tìm đến chỗ cô gái và hỏi liệu cô có cần giúp đỡ không. Người phụ nữ trẻ "sợ hãi" nói với viên cảnh sát và phi công rằng cô đang bay đến Sri Lanka để kết hôn với một người đàn ông lạ mặt trái với ý muốn của cô. 

Cô gái, chưa được nêu tên, đã rời khỏi máy bay theo ý muốn của mình và được chính quyền đưa đến nơi an toàn. Cảnh sát không cho biết gia đình cô có tiếp tục bay tới Sri Lanka mà không có cô hay không.

Hôn nhân cưỡng bức ở Đức rất hiếm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây cũng có một vài trường hợp phụ nữ bị buộc rời khỏi đất nước để kết hôn trái với ý muốn của họ.

Gia Minh (Theo DW)