Ông Nguyễn Bắc Son xin gặp gia đình để khắc phục 3 triệu USD nhận hối lộ

Tại phiên toà chiều nay 18-12, luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Bắc Son, nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), cho rằng tại phiên toà ông Son có khai khác với tại cơ quan điều tra nên luật sư cần hỏi ông Son để làm rõ một số tình tiết. Tuy nhiên, ông Son không có mặt tại phiên toà nên luật sư để sáng mai 19-12 sẽ hỏi đối với ông Son.

Ông Nguyễn Bắc Son xin gặp gia đình để khắc phục 3 triệu USD nhận hối lộ - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Bắc Son tại TAND Hà Nội - Ảnh: TTXVN

Ngay sau đó, Chủ toạ phiên toà thông báo vì lý do bị cáo Son không được khoẻ, bị mất ngủ cả đêm qua nên HĐXX cho bị cáo Son nằm ở phòng bên từ sáng đến giờ để nghỉ. Do đó một lúc nữa, bị cáo Son sẽ vào phiên toà để tiếp tục làm việc.

Video bị cáo Nguyễn Bắc Son tại phiên tòa chiều 18-12

Sau khi luật sư đã hỏi xong các bị cáo cùng các người có nghĩa vụ liên quan khác, HĐXX đề nghị lực lượng an ninh kiểm tra sức khoẻ của bị cáo Nguyễn Bắc Son để đưa vào phiên toà. Sau đó, ông Nguyễn Bắc Son được đưa vào phòng xét xử, trên tay cầm theo tài liệu. HĐXX hỏi ông Son: "Bị cáo cảm thấy sức khoẻ thế nào?", ông Son đáp: "Về mặt sức khoẻ đã ổn định hơn".

Sau khi HĐXX tóm tắt diễn biến phiên toà từ sáng đến chiều, các bị cáo cấp dưới đều khai thực hiện ký các văn bản do bị cáo Nguyễn Bắc Son yêu cầu. Trước câu hỏi này bị cáo Son nói: "Trước khi trả lời câu hỏi này, tôi có ý kiến HĐXX cho phép tôi gặp luật sư và gia đình để sớm khắc phục hậu quả. Còn tội danh của tôi luật sư cũng không cần bào chữa nữa"- bị cáo này nói.

Đối với đề nghị của bị cáo Nguyễn Bắc Son, HĐXX cho rằng sẽ bàn bạc với cơ quan điều tra để xem xét có thời gian, điều kiện để bị cáo thực hiện nguyện vọng này.

Nguyễn Hưởng