Phú Quốc sáp nhập xã đảo Hòn Thơm vào thị trấn An Thới

Theo đó, cuộc họp HĐND huyện Phú Quốc khóa X, kỳ họp thứ 17 đã thông qua nghị quyết sáp nhập xã Hòn Thơm và thị trấn An Thới thành thị trấn An Thới. HĐND huyện giao UBND huyện Phú Quốc hoàn tất hồ sơ và các thủ tục theo quy định của pháp luật trình UBND tỉnh Kiên Giang.

Phú Quốc sáp nhập xã đảo Hòn Thơm vào thị trấn An Thới - Ảnh 1.

Du khách đến tham quan du lịch ở đảo Hòn Thơm

UBND huyện có trách nhiệm tổ chức triển khai, thực hiện nghị quyết của HĐND huyện, Thường trực HĐND, các ban của HĐND, các tổ chức đại biểu và đại biểu HĐND huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn giám sát việc thực hiện nghị quyết này.

Trong những năm trở lại, từ ngày khánh thành tuyến cáp treo Hòn Thơm, du khách đến với huyện đảo Phú Quốc ngày càng nhiều, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Xã đảo Hòn Thơm thuộc quần đảo An Thới, nằm ở phía Nam đảo Phú Quốc. Tổng diện tích xã đảo này gần 7,3 km2, dân số khoảng 2.000 người, chủ yếu sống bằng nghề biển. Xã có 18 hòn đảo lớn, nhỏ nhưng dân cư chủ yếu tập trung sinh sống ở 2 đảo lớn là Hòn Thơm và Hòn Rỏi. Dự kiến, sau khi sáp nhập, thị trấn An Thới có tổng diện tích 34,29 km2, dân số khoảng 33.000 người.

Anh Thy