"Bí ẩn" đơn vị thi công sập hố móng cầu khiến 2 người chết

Ngày 20 -12, UBND huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai đã có báo cáo nhanh vụ tai nạn trong quá trình thi công công trình cầu dân sinh qua sông Đắk Krong, làng Hde, xã Đắk Tơ Ver làm 3 người thương vong. 

Theo đó, vào chiều 19-12, một nhóm công nhân là người làng Hde đang thi công hạng mục hố móng (chiều rộng khoảng 1,5m, dài 2,5m, sâu 6m) của cây cầu thì bất ngờ đất đổ sập xuống, vùi lấp 3 người. Trong đó hai anh em ruột là Tương (SN 1980) và Ap (SN 1992) tử vong tại chỗ, còn Tùng (SN 1993) bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Bí ẩn đơn vị thi công cây cầu bị sập hố móng khiến 2 người chết, 1 bị thương - Ảnh 1.

Sau khi xảy ra tai nạn, UBND huyện Chư Pah đã thăm hỏi, hỗ trợ 12 triệu đồng cho 2 gia đình có người bị chết. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn cũng hỗ trợ 5 triệu đồng cho các gia đình bị nạn. 

Qua xác minh ban đầu của UBND huyện Chư Pah, cây cầu này do vợ chồng ông Cường, bà Trang (chưa rõ họ, nơi ở) và một số người bạn tại TP Hồ Chí Minh tài trợ với số tiền 700 triệu đồng. Công trình được khởi công ngày 1-12, do Công ty TNHH MTV Bảo Khánh Gia Lai (thôn 4, xã Hoà Phú, huyện Chư Pah) là đơn vị thi công. 

Bí ẩn đơn vị thi công cây cầu bị sập hố móng khiến 2 người chết, 1 bị thương - Ảnh 2.

Xác minh từ chính quyền địa phương, người dân thôn 4 thì trên địa bàn này không có Công ty TNHH MTV Bảo Khánh Gia Lai

Tuy nhiên, qua xác minh từ người dân địa phương thôn 4 và lãnh đạo UBND xã Hoà Phú, huyện Chư Pah thì trên địa bàn không có công ty nào có tên Công ty TNHH MTV Bảo Khánh Gia Lai. 

Liên hệ theo số điện thoại của người tên Nguyễn Văn Dũng, đứng tên đại diện theo pháp luật Công ty TNHH MTV Bảo Khánh Gia Lai thì người này cho biết không phải là đơn vị thi công cây cầu trên mà chỉ là góp chút công sức để cùng làm từ thiện rồi tắt máy. 

Hoàng Thanh