Hiệu trưởng bị giáo viên "tố" vay mượn tiền không trả thừa nhận sai sót

Ngày 21-12, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết đơn vị cùng Thanh tra huyện Hướng Hóa vừa có buổi làm việc với các giáo viên phản ánh việc ông Trần Xuân Linh- Hiệu trưởng Trường TH&THCS Tân Liên nhờ vay, mượn tiền nhưng không trả.

Tại buổi làm việc, 5 giáo viên công tác ở Trường TH&THCS Tân Liên đã tường trình lại việc ông Trần Xuân Linh đã nhờ vay mượn tiền nhưng đến hẹn lại không trả. Các giáo viên cũng thông tin rằng sau khi gửi đơn đề nghị các cơ quan liên quan hỗ trợ, giúp đỡ thì đến sáng 20-12, ông Linh đã hoàn trả toàn bộ số tiền vay kèm lãi suất cho các giáo viên.

Hiệu trưởng bị giáo viên tố vay mượn tiền không trả thừa nhận sai sót - Ảnh 1.

Trường TH&THCS Tân Liên, nơi ông Linh làm hiệu trưởng

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa trách nhiệm của đơn vị là sẽ gặp các giáo viên, nhân viên ở Trường TH&THCS Tân Liên để tìm hiểu cho đầy đủ, từ đó có cơ sở tham mưu cho UBND huyện Hướng Hóa cách xử lý. Quá trình làm việc với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa, ông Trần Xuân Linh đã thừa nhận sai sót. Sắp tới, huyện Hướng Hóa sẽ lập đoàn kiểm tra, xác minh cụ thể vụ việc.

Trước đó, ngày 19-12, hàng loạt giáo viên Trường TH&THCS Tân Liên cùng làm đơn gửi các cơ quan liên quan nhờ giúp đỡ, hỗ trợ vì ông Trần Xuân Linh nhờ vay mượn tiền nhưng đến hạn không trả. Vị hiệu trưởng này sau đó cho hay, vì khó khăn nên có mượn tiền của một số giáo viên; đồng thời khẳng định sẽ trả đủ tiền cho các giáo viên.

H. Phong