Nhà hát Múa rối Nụ Cười TP HCM ra mắt điểm diễn mớiNhà hát Múa rối Nụ Cười TP HCM ra mắt điểm diễn mới - Ảnh 1.

Biểu diễn múa rối nước tại Nhà hát Múa rối nước Rồng Vàng

Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết việc ra mắt điểm diễn cố định của Nhà hát Múa rối Nụ Cười TP HCM là một bước chuyển mạnh mẽ về xã hội hóa, góp phần nâng cao việc thụ hưởng văn hóa nghệ thuật cho công chúng, nhất là đưa múa rối cạn, múa rối nước, kịch thiếu nhi  đến với trẻ em. 

Nhà hát Múa rối Nụ Cười TP HCM ra mắt điểm diễn mới - Ảnh 2.

Chương trình biểu diễn múa rối cạn tại Cung VHLĐ TP HCM

Chương trình biểu diễn ba loại hình trong một show: rối cạn, rối nước và mini show. Qua hai suất diễn thử nghiệm sáng 21 và 22-12, đông đảo khán giả đã đến xem và cổ vũ nồng nhiệt điểm diễn cố định của nhà hát này.

Được thành lập và ra mắt từ Tết Trung thu năm 1983 với tên gọi là Đội Múa rối Nụ Cười thuộc Nhà Thiếu nhi quận 1, ban đầu các đội có 15 thành viên, đa số là học sinh cấp II các trường trong quận 1. Một thời gian sau, múa rối phát triển lên 7 đội với hơn 100 thành viên biểu diễn cùng lúc tại 5 sân khấu khác nhau.

Nhà hát Múa rối Nụ Cười TP HCM ra mắt điểm diễn mới - Ảnh 3.

Chương trình biểu diễn múa rối cạn tại Cung VHLĐ TP HCM

Sau hơn 5 năm, Đội Múa rối Nụ Cười chuyển lên CLB Múa rối Nụ Cười, rồi Trung Tâm Múa rối Nụ Cười Nhà Thiếu Nhi quận 1. Từ năm 2005,  trung tâm này được nâng cấp thành Nhà hát Múa rối Nụ Cười  TP HCM, trực thuộc Công Ty TNHH MTV Nhà hát Trẻ.

Nhà hát Múa rối Nụ Cười TP HCM ra mắt điểm diễn mới - Ảnh 4.

Chương trình biểu diễn múa rối cạn tại Cung VHLĐ TP HCM

Trong các suất diễn thử nghiệm tại Cung Văn hóa Lao động TP, khán giả rất thích thú, bị lôi cuốn vào những tiết mục rối nước, rối cạn hấp dẫn, được đầu tư nghiêm túc.

Đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn cho biết sắp tới, nhà hát sẽ biểu diễn phục vụ con em của người nước ngoài đang học tập tại TP HCM, cụ thể là Hàn Quốc, Nhật Bản với chương trình biểu diễn chuyển ngữ tiếng Hàn, tiếng Nhật.

Thanh Hiệp (ảnh: Thúy Bình, Thanh Hiệp)