Bé gái hồi sinh sau khi bị bác sĩ tuyên bố tử vong 2 lần

Daily Mail hôm 23-12 đưa tin bé gái Lillian Talboys được vớt lên từ bể bơi của gia đình ở TP Mesa, bang Arizona – Mỹ. Anh trai của Lillian đã kéo em mình lên sau khi nhìn thấy cô bé nằm ngửa.

Đội cứu hỏa và y tế được gọi đến nhà của Lillian hôm 20-12. Khi đến nơi, họ thấy người thân của cô bé đã kéo em ra khỏi bể bơi. Trước đó, Lillian bị trượt chân và ngã xuống bể bơi khi chơi với 3 người anh em trai ở sân sau.

Bé gái bị bác sĩ tuyên bố chết 2 lần dù vẫn còn sống - Ảnh 1.

Bé gái Lillian Talboys. Ảnh: GoFundMe

Bé gái bị bác sĩ tuyên bố chết 2 lần dù vẫn còn sống - Ảnh 2.

Người anh cả - khi ấy đứng bên ngoài - nghe tiếng la hét nên chạy đi tìm, sau đó phát hiện em gái nổi trên mặt nước, mặt ngửa lên trời. Cậu bé liền nhảy xuống và kéo em gái lên để mẹ mình làm hô hấp nhân tạo. Tuy nhiên, bé gái không phản ứng lại.

Lúc tới bệnh viện, các bác sĩ tìm cách cứu Lillian và tuyên bố em đã chết. Song người mẹ cảm thấy tim con bà vẫn đập nên các bác sĩ nỗ lực cứu cô bé lần nữa, cuối cùng kết luận em thực sự đã tử vong.

Sau khi được chuyển đến một phòng chờ, mẹ của Lillian khẳng định tim cô bé còn đập, thậm chí "nắm lấy tay mình". Dù các nhân viên y tế giải thích đó chỉ là những xung động não còn sót lại nhưng người mẹ khăng khăng yêu cầu kiểm tra và hồi sinh được cô bé lúc 3 giờ sáng 21-12.

Hiện Lillian đang trong tình trạng nguy kịch và phải thở máy trong khi vận lộn để giành giật sự sống ở Trung tâm Y tế Trẻ em Cardon, bang Arizona.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)