Giám đốc Công an TP HCM chỉ đạo làm rõ sai phạm các cơ sở thẩm mỹ do Báo Người Lao Động điều tra

Chiều 27-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM, cho biết: "Ban Giám đốc Công an TP HCM đánh giá cao những điều tra của Báo Người Lao Động và sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng xác minh, điều tra những sai phạm mà các phóng viên thu thập được. Về việc các cơ sở thẩm mỹ này đe dọa phóng viên, kiểm tra có súng chúng tôi cũng sẽ làm việc với những đối tượng có hành vi không đúng, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm".

Giám đốc Công an TP HCM chỉ đạo làm rõ sai phạm các cơ sở thẩm mỹ do Báo Người Lao Động điều tra - Ảnh 1.

Trong quảng cáo được đăng trên Facebook, đội ngũ nhân viên bị biến thành “chuột bạch” cho công nghệ truyền trắng của bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Trong một diễn biến liên quan, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã ký văn bản 7208 gửi Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và UBND TP để báo cáo liên quan đến loạt bài báo “Thâm nhập thế giới làm đẹp" đăng trên Báo Người Lao Động từ ngày 23-12 đến nay.

Đối với cơ sở thẩm mỹ không tên tại phường 22, quận Bình Thạnh, Sở Y tế TP HCM cho biết do bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền làm chủ, có hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề, giấy phép kinh doanh theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện một số hóa đơn thu tiền của bệnh nhân, phiếu xuất kho, sổ xuất kho, giấy cam kết, hình ảnh của bệnh nhân, một số thuốc tân dược và bơm kim tiêm.

Khi tiến hành kiểm tra danh mục thuốc, tại 2 địa chỉ trên có các trang thiết bị, vật tư y tế và có số lượng lớn thuốc sử dụng trong lĩnh vực y tế, đặc biệt có một số thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và thuốc hướng thần, gây nghiện.

Ngoài ra, bà Tuyền có cung cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 16/2012 do Bộ Trưởng Bộ Y tế cấp, chứng chỉ hành nghề số 006447/2013 do Giám đốc Sở Y tế TP cấp cho bà nhưng bản scan. Theo Sở Y tế, giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và chứng chỉ hành nghề có dấu hiệu giả mạo chữ ký, mẫu của Bộ Y tế và Sở Y tế.

Loạt bài "Thâm nhập thế giới làm đẹp" đang được khởi đăng, sáng 25-12, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền  đã trực tiếp liên hệ với phóng viên, khoe thân thế "khủng", không ngại "va chạm" rồi buông lời đe dọa: "Đừng có đụng tới chị! Điều tra thử xem nhân thân của chị ra sao đi! Đừng có chọc chị điên lên. Chị nói thiệt, chị mà điên lên thì các em (nhóm PV) "cúng cơm" đó!".

Phạm Dũng