Tạm giữ đối tượng chống đối, đâm liên tiếp 2 công an

Sáng 28-12, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Hiền (29 tuổi; ngụ phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tạm giữ đối tượng chống đối, đâm liên tiếp 2 công an - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Văn Hiền tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều 10-12, một tổ trật tự đô thị của UBND phường Tự An đi làm nhiệm vụ tuần tra, xử lý việc buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến TTATGT. Trong đó có 2 cán bộ của Công an phường Tự An là thiếu tá Hoàng Xuân Hiếu và thượng úy Nguyễn Tiến Dũng.

Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ trước cổng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Hiền từ trong nhà chạy ra, chống đối quyết liệt. Hiền lên tiếp đấm vào đầu thượng úy Dũng, sau đó chạy vào nhà lấy dao chém một nhát vào thượng úy Dũng nhưng không trúng. Tiếp đó, đối tượng xông vào đâm thiếu tá Hiếu và rất may, thiếu tá Hiếu kịp thời né tránh.

Sau khi chống người thi hành công vụ, Hiền bỏ trốn. Được sự vận động của công an và gia đình, đến ngày 27-12, Hiền ra đầu thú.

Theo cơ quan công an, Hiền nghiện ma túy từ năm 2016, từng có 2 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản.

Tin - ảnh: C. Nguyên