Đang trốn truy nã, người phụ nữ U60 sa lưới vì hành nghề "hai ngón"

Ngày 30-12, Công an huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Mỹ Vân (53 tuổi; ngụ phường Bình Đức, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đang trốn truy nã, người phụ nữ U60 sa lưới vì hành nghề hai ngón - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thị Mỹ Vân. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Vào sáng 29-12, Vân đi xe ôm đến chợ Cái Ngang (huyện Tam Bình) tìm "con mồi" để móc túi. Khi đi ngang một tiệm bán quần áo, thấy chị Phạm Thị Ngọc Triền (ngụ tại địa phương) đang mua đồ tại đây và chị Triền để chiếc ví trong túi áo. Vân liền đến đứng cạnh chị Triền giả vờ hỏi mua đồ. Thấy nạn nhân sơ hở, Vân liền trộm chiếc ví rồi nhanh chóng bỏ đi. Tuy nhiên, sự việc bị người dân phát hiện và đuổi theo bắt giữ bà Vân giao cho công an. Qua kiểm tra, số tiền bà Vân lấy trộm là 850.000 đồng.

Bà Vân có một tiền án về tội "Cướp giật tài sản", vừa ra tù vào cuối năm 2018. Đến tháng 7-2019, người này tiếp tục trộm cắp tài sản và bị Công an TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú, nhưng sau đó Vân bỏ trốn nên bị cơ quan này truy nã. Trong quá trình bỏ trốn, Vân tiếp tục hành nghề "hai ngón" và sa lưới.

L.Khánh