Phụ nữ quê Hà Nội “bí mật” khám cho 35 bệnh nhân tiểu đường ở Cà Mau

Ngày 31-12, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa đề nghị UBND tỉnh phạt 60 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Nghê (34 tuổi; ngụ Hoài Đức, Hà Nội) do tổ chức khám chữa bệnh không phép.

Phụ nữ quê Hà Nội “bí mật” khám cho 35 bệnh nhân tiểu đường ở Cà Mau - Ảnh 1.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 26-12, đoàn kiểm tra của Sở Y tế bất ngờ kiểm tra một khách sạn thuộc phường 9, TP Cà Mau (Cà Mau). Lúc này, đoàn phát hiện bà Nghê cùng Nguyễn Thị Hạnh (25 tuổi) và Đặng Văn Minh (34 tuổi) đang khám bệnh bằng hình thức bắt mạch, chẩn đoán, kê đơn thuốc… cho khoảng 35 bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

Theo đó, công việc khám chữa bệnh được 3 người trên phân công nhiệm vụ rõ ràng. Trong đó, bà Nghê là người khám bệnh, chẩn đoán và kê đơn thuốc; còn Hạnh thì ghi thông tin bệnh nhân. Sau đó, Hạnh chuyển thông tin bệnh nhân cho Minh thu với số tiền từ 200.000 đồng đến 2,3 triệu đồng. Tổng số tiền mà 3 đối tượng trên thu của 25 người bệnh là gần 35 triệu đồng.

Lúc này, đoàn công tác yêu cầu nhóm người bà Nghê cung cấp các giấy tờ liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh. Tại đây, bà Nghê cho biết bản thân có trình độ chuyên môn là y sĩ được Sở Y tế TP Hà Nội cấp chứng chỉ hành nghề.

Tuy nhiên, bà Nghê hành nghê khám chữa bệnh tại Cà Mau thì không có giấy phép hoạt động.

Vân Du