Kẹt xe kinh hoàng 27 km ở Thái Lan

Theo báo The Bangkok Post, đoạn đường kẹt xe kéo dài khoảng 27 km. Quốc lộ Mittraphap đóng vai trò là đường cao tốc chính nối liền thủ đô Bangkok với các tỉnh phía Đông Bắc Thái Lan. Riêng đoạn đường từ quận Pak Chong đến quận Si Khiu có nhiều con dốc.

Hôm 29-12, các phương tiện đi về hướng Đông Bắc đã di chuyển nhanh hơn sau khi đi qua nút giao Si Khiu, nơi quốc lộ Mitraphap tiếp giáp với quốc lộ 201 dẫn đến tỉnh Chaiyaphum và quốc lộ 24 dẫn đến các tỉnh Buri Ram, Si Sa Ket, Surin và Ubon Ratchathani.

Kẹt xe kinh hoàng 27 km ở Thái Lan - Ảnh 1.

Các phương tiện nhích từng chút một trên đoạn đường quốc lộ Mittraphap hôm 29-12. Ảnh: The Nation

Cảnh sát cho biết tình trạng kẹt xe sẽ còn tiếp diễn do những người làm việc ở thủ đô Bangkok trở về quê ở phía Đông Bắc để nghỉ lễ năm mới.

Ban quản lý quốc lộ Mitraphap và cảnh sát giao thông phải mở một làn đường đặc biệt từ tiểu khu Nong Sarai, quận Pak Chong đến tiểu khu Lat Buakhao, quận Si Khiu để xe cộ lưu thông dễ dàng hơn.

Tình trạng giao thông trên quốc lộ Mitraphap - gồm 4 làn đường mỗi chiều - đã gặp trở ngại do quá trình xây dựng đường cao tốc. Trong khi đó, giao thông trên tuyến đường 304 ở đoạn Pak Thong Chai - Kabin Buri vẫn diễn ra bình thường.

Kẹt xe kinh hoàng 27 km ở Thái Lan - Ảnh 2.

Cảnh sát cho biết tình trạng kẹt xe sẽ còn tiếp diễn do những người làm việc ở thủ đô Bangkok trở về quê ở phía Đông Bắc để nghỉ lễ năm mới. Ảnh: The Bangkok Post

Phạm Nghĩa (Theo The Bangkok Post, The Nation)