Trực thăng hạ cánh khẩn, tướng Đài Loan mất tích

Reuters dẫn lời Cơ quan Quốc phòng Đài Loan hôm 2-12 cho biết lực lượng cứu hộ đang được huy động để giải cứu 13 người trên chiếc trực thăng, bao gồm tướng không quân Shen Yi-ming, tổng tham mưu trưởng quân đội Đài Loan.

Vụ tai nạn xảy ra ở vùng núi bên ngoài Đài Bắc vào sáng 2-1 (giờ địa phương). Trực thăng gặp sự cố là một chiếc Black Hawk, khi đó đang bay từ TP Đài Bắc đến TP Ilan, Đông Bắc Đài Loan để tham gia một hoạt động trong năm mới.

Trực thăng hạ cánh khẩn, tướng Đài Loan mất tích - Ảnh 1.

Tướng Shen Yi-ming. Ảnh: AP

Theo hãng tin CNA, ông Shen “nằm trong số 11 người sống sót” nhưng Cơ quan Quốc phòng Đài Loan chưa xác nhận thông tin này.

Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho biết thêm 10 người trên chiếc trực thăng vẫn còn sống trong khi lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm tướng Shen, 62 tuổi, cùng 2 người mất tích còn lại.

Nguyên nhân chiếc trực thăng hạ cánh khẩn cấp chưa được công bố.

Trên cương vị tổng tham mưu trưởng, ông Shen chịu trách nhiệm giám sát hệ thống phòng thủ của hòn đảo nhằm đề phòng Trung Quốc. Bắc Kinh nhiều lần đe dọa sử dụng vũ lực đối với Đài Bắc vì xem đây là một phần lãnh thổ của mình.

Vụ tai nạn xảy ra một tuần trước cuộc bầu cử quan trọng tại Đài Loan vào ngày 11-1. Nhà lãnh đạo Thái Anh Văn đang được kỳ vọng sẽ tái đắc cử vai trò người đứng đầu hòn đảo.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)