HLV Mourinho nói gì khi bị trọng tài phạt thẻ?

HLV Mourinho nói gì khi bị trọng tài phạt thẻ? - Ảnh 1.

Chiến lược gia cá tính người Bồ Đào Nha cho rằng trợ lý HLV Andrew Sparks của Southampton đã cố ý câu giờ khi có quyết định thay người ở phút 76 và điều đó khiến ông Mourinho bực tức dẫn đến hành động thô lỗ với người đồng nghiệp và phải nhận thẻ vàng từ trọng tài. "Đúng là tôi đã thô lỗ nhưng thô lỗ với một thằng ngốc!", cựu HLV Chelsea và Man United cho biết trong phòng họp báo sau trận thua 0-1 trước đội chủ sân St Mary's.

HLV Mourinho nói gì khi bị trọng tài phạt thẻ? - Ảnh 2.

Không những thế, chiến lược gia Bồ Đào Nha còn mỉa mai trọng tài và VAR sau khi có những quyết định gây bất lợi cho đội bóng của ông. Tình huống Dele Alli té ngã trong vòng cấm sau khi va chạm với thủ môn Alex McCarthy của Southampton và bàn thắng không được công nhận của Harry Kane vì lỗi việt vị là đỉnh điểm vụ việc.

"Đối với tôi, trọng tài bây giờ không làm đúng vai trò và nhiệm vụ vốn có, họ nên đổi tên thành trợ lý cho VAR thì đúng hơn. Và VAR cũng nên đổi tên thành VR (trọng tài video) vì công nghệ ấy mới chính là thứ điều hành và ra quyết định cuối cùng của trận đấu", HLV Mourinho mỉa mai. "Bàn thắng của Harry Kane hoàn toàn hợp lệ cho đến khi họ xem xét lại VAR và bảo cậu ấy đã việt vị 12,7 mm. Sau đó, Alli đã 2 lần té ngã trong vòng cấm địa và Tottenham đáng được hưởng phạt đền nhưng bị từ chối bởi VAR.... Trọng tài đã làm gì trong những tình huống ấy nhỉ!?", ông Mourinho nói thêm.

HLV Mourinho nói gì khi bị trọng tài phạt thẻ? - Ảnh 3.
HLV Mourinho nói gì khi bị trọng tài phạt thẻ? - Ảnh 4.

Tottenham nói chung và HLV Mourinho nói riêng đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi tiền đạo Harry Kane dính chấn thương gân khoeo và tiền vệ 23 tuổi người Pháp Tanguy Ndombele cũng phải rời sân sớm trong trận thua trước Southampton. Cựu tuyển thủ Anh Paul Merson nhận xét: "Tottenham chưa cho thấy sự tiến bộ khi HLV Mourinho đến dẫn dắt. Họ thi đấu với phong cách thật nghèo nàn và không có mục tiêu rõ ràng. Spurs sẽ tiếp tục thất bại và tôi nghĩ họ sẽ khó lọt top 4 cuối mùa nếu vẫn duy trì phong độ cũng như tinh thần thi đấu hiện tại".

Tường Phước - Ảnh: Reuters